SofM là một trong những thần đồng xuất sắc nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từng sản sinh ra, sánh ngang với các siêu sao thế giới. Anh là một trong những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thành công nhất và là người đi rừng xuất sắc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hôm nay, chúng ta hãy AZGame.info tìm hiểu về Tiểu sử Cậu Bé Vàng trong Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Vui lòng.

Cuộc đời sự nghiệp của SofM

sofm-2

1. Thông tin cá nhân

 • Tên thật: Lê Quang Duy
 • Tên nick: SofM
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Vị trí chơi: rừng

2. Cuộc sống

SofM sinh ngày 5 tháng 2 năm 1998 tại Hà Nội, nước Việt Nam. Anh ấy được sinh ra dưới dấu hiệu Bảo Bình. SofM xếp hạng nổi tiếng thứ 16528 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Game thủ được yêu thích.

sofm-1

SofM chơi game từ rất sớm, khi mới 13-14 tuổi. Ngay từ năm lớp 9, SofM đã nổi tiếng với các giải đấu chuyên nghiệp. Ít ai biết rằng trước khi đến với Liên Minh Huyền Thoại, SofM thường tìm kiếm niềm vui khi chơi DOTA. Khi tham gia vào Game này, anh không biết nó sẽ mang lại cho anh nhiều thành công như vậy.

Bạn gái của thần đồng Liên Minh Huyền Thoại là Lily. Hiện đang làm quản lý fanpage cho anh. Trên trang Facebook cá nhân, SofM thường xuyên bày tỏ tình cảm với bạn gái. Nhiều người hâm mộ yêu mến và chúc phúc cho cặp đôi sớm nên duyên vợ chồng.

3. Sự nghiệp

Ngay từ khi bắt đầu chơi SofM, tôi đã để lại rất nhiều ấn tượng với 1750 Elo chỉ trong một thời gian ngắn. Được biết, thời điểm đó, người dẫn đầu bảng Elo vào khoảng năm 1900. Không những vậy, dù gặp thử thách gấp 10 lần mức ping thông thường (khoảng 100) do các vùng khác nhau, anh vẫn thành công lọt vào top 10 của mức độ thách thức trong khu vực. Máy chủ Hàn Quốc – nơi được coi là khắc nghiệt nhất thế giới đối với game Liên Minh Huyền Thoại.

Năm 2012, SofM với đội Game truyền hình giành giải nhất trong giải đấu “Hành trình Liên minh huyền thoại“.

Năm 2014, anh phải dừng thi đấu chuyên nghiệp vì chưa đủ tuổi thi đấu theo quy định mới của Riot. Nhưng SofM vẫn giữ vững phong độ

Năm 2015, SofM tiếp tục làm mưa làm gió trong Chiến tranh siêu sao ở nước Úc. Sau giải đấu này, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Đài Loan lúc bấy giờ là Flash Wolves đã tuyển dụng SofM nhưng không đạt vì lý do visa. Do đó, Sofm vẫn đang chơi cho GFL.

Năm 2016, SofM tham gia giải đấu LPL với tư cách là thành viên của đội Snake Esports (NS). Được biết, SofM là tuyển thủ nước ngoài duy nhất không phải người Hàn Quốc tại giải đấu này. Đồng thời, SofM cũng là người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Trung Quốc. Sau đó, Levi cũng theo dõi SofM nhưng không thành công.

Trước khi LPL Mùa Hè 2019 khởi tranh, đội Snake Esports đã có sự thay đổi nhà tài trợ dẫn đến việc đổi tên thành LNG như hiện tại và có nhiều xáo trộn về nhân sự. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến việc SofM là nhân tố chính của đội. Vào tháng 6 năm 2019, anh và đồng đội của mình đã đánh bại thành công Invictus Gaming (IG) – nhà đương kim vô địch thế giới.

Sau khi kết thúc mùa giải LPL 2019 Đây cũng là lúc SofM kết thúc hợp đồng với đội tuyển LNG hiện tại. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, “thần rừng” Việt Nam bày tỏ anh sẽ tiếp tục thi đấu ở giải đấu này.

4. Thành tựu

 • Hành trình huyền thoại: Nhà vô địch
 • Dell Invitational Cup IV: Nhà vô địch
 • Đấu Trường Danh Vọng mùa 2 2012: Á quân
 • Đấu Trường Danh Vọng mùa 3 2013: Á quân
 • Đấu trường danh vọng mùa 4: Nhà vô địch

5. Những điều thú vị về SofM

 • SofM là một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất đạt rank Thách Đấu ở cả 3 máy chủ: Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc.
 • Trong bảng xếp hạng những Game thủ có thu nhập cao nhất năm 2016, SofM ở vị trí đầu tiên với $ 15.269,71.
 • SofM từng được bình chọn là tân binh xuất sắc nhất mùa giải tại Trung Quốc.
 • SofM viết tắt của cụm từ Phong cách của tôi.
 • Tài SofM cũng được khẳng định bởi lối chơi Yasuo đầy thuyết phục.
 • SofM được coi là một trong những người chơi Lee Sin giỏi nhất Việt Nam.
 • Đã từng có một trận đấu sử dụng tướng đi rừng Elise trong game chuyên nghiệp SofM sử dụng kỹ năng “Kén” mà không bỏ lỡ một lần nào.

Trên đây là tiểu sử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – SofM. Cảm ơn bạn đã tham khảo.