The Sinking City – Tựa game thế giới mở kinh dị trinh thám đầy hấp dẫn

Hôm nay, Cao Thủ Game sẽ cùng các bạn phân tích và khám phá một tựa game thế giới mở mới ra mắt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ. Đặc biệt với những ai yêu thích thể loại game trinh thám, bí ẩn với cốt truyện nặng nề xen lẫn yếu tố kinh dị đen tối thì đó chính là The Sinking City.

Thành phố chìm là gì?

Đầu tiên, khi xem qua trailer chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi những điều kỳ bí mà nó mang lại. Một con tàu trên đỉnh núi, một ảo giác kỳ lạ với những khuôn mặt đáng sợ hoặc một con quái vật với cú choáng khổng lồ.

The Sinking City có lối chơi hành động, trinh thám được phát triển bởi Frogwares, cha đẻ của loạt phim trinh thám về Sherlock Holmes. Lần này nguồn cảm hứng cho Game được lấy từ tác phẩm kinh điển The Call of Cthulhu của nhà văn nổi tiếng với thể loại kinh dị HP Lovecraft. Và nếu những gì đoạn trailer cho thấy, chúng ta có thể thấy rằng có thể Game thậm chí sẽ lấy bối cảnh trong vũ trụ Call of Cthulhu. Và cốt truyện sẽ liên quan mật thiết đến con quái vật Cthulhu và những giáo phái bí ẩn xung quanh nó.

Qua trailer và thông tin nhà sản xuất cung cấp, The Sinking City sẽ lấy bối cảnh đầu thế kỷ XX, tại một thị trấn hư cấu ven biển Oakmont, Mỹ. Oakmont là một thị trấn bí ẩn, có lịch sử lâu đời về những điều huyền bí. Vì vậy, những người bạn gặp trong Game giải đố thám tử sẽ có tất cả các loại không chỉ con người mà còn là một chủng tộc người và sinh vật khác nhau. Không chỉ lập dị và điên rồ mà còn có những cá nhân tôn sùng những nghi lễ huyền bí.

Theo thông tin từ gameplay, trước khi nhân vật chính đến, một trận lũ lụt bất ngờ ập đến thị trấn Oakmont khiến nhiều con đường, khu vực của thị trấn này ngập trong nước và người dân nơi đây. Nhiều người phát điên vì sự kiện này vì tin rằng thế lực nào đó đang trừng phạt họ. Cùng lúc đó, hàng loạt vụ mất tích và giết người diễn ra. Thị trấn, vốn đang dần trở nên điên loạn, giờ đang trên bờ vực sụp đổ.

Gameplay của The Sinking City

Trong game chúng ta sẽ vào vai một thám tử tư tên là Charles W. Reed. Anh được giao nhiệm vụ điều tra những bí ẩn đang diễn ra tại thị trấn Oakmont. Và theo trailer nhân vật chính có vẻ như một cựu thủy thủ với quá khứ đen tối là người sống sót cuối cùng. Bị ám ảnh bởi nó, Charles đến thị trấn Oakmont. Một mặt nhận nhiệm vụ điều tra những bí ẩn của nơi này. Hai là bởi vì nó có liên quan đến những hiện tượng bí ẩn mà anh ta mắc phải.

Theo những gì mà bản demo gameplay thể hiện khi Charles thu thập đủ thông tin, anh ta có thể sắp xếp chúng và tìm ra nguyên nhân của vụ án. Tuy nhiên, theo như tôi biết, Game không đề xuất tên của kẻ giết người. Có lẽ chúng ta phải suy ra đối thủ là ai bằng cách nói chuyện với những người xung quanh, kết nối các kết quả lại với nhau và mở ra rất nhiều lối đi cho cốt truyện của Game. Chính vì lẽ đó mà game sẽ rất thú vị và có giá trị chơi lại cực cao. Vì cốt truyện sẽ thay đổi tùy theo quyết định của người chơi.

Trên đường điều tra vụ án Charles sẽ bắt gặp rất nhiều sinh vật kinh dị có hình dạng giống như nhện, người ta gọi chúng là Wylebeasts và dường như những con quái vật này chỉ xuất hiện ở những nơi có xác chết. Nếu chúng xuất hiện, bạn đang ở gần một xác chết.

Vì đây là một Game thế giới mở nên Charles có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để đi đến các địa điểm khác nhau. Bạn thậm chí có thể lặn dưới nước, nhưng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị tâm lý khi làm một việc gì đó. Vì những tựa game kinh dị tăm tối như thế này xuống nước là một trong những lựa chọn cực kỳ tồi.

Hệ thống kỹ năng

Game cũng giới thiệu cho chúng ta hệ thống kỹ năng, bởi Charles sẽ phải chạm trán với nhiều loại quái vật khác nhau và phải chiến đấu với những con quỷ khổng lồ nên việc hỗ trợ kỹ năng cho anh ta là điều cần thiết.

Vì cốt truyện và bối cảnh trong game được lấy cảm hứng từ cuốn sách Call of Cthulhu nên khả năng cao chúng ta sẽ phải đối mặt với Cthulhu, quái vật bạch tuộc khổng lồ trong màn chơi cuối cùng. Và làm rõ những ám ảnh của nhân vật chính.

Cách chơi của Game

Điều làm nên sự khác biệt của The Sinking City chính là lối chơi. Trong các game nhập vai thế giới mở, thông thường các nhiệm vụ luôn có hướng dẫn trên bản đồ nhỏ. Dù làm theo cách nào đi chăng nữa thì trong The Sinking City sẽ là một game trinh thám thực sự khi bạn phải thu thập chứng cứ, nắm bắt thông tin xung quanh và lựa chọn kẻ sẽ là kẻ giết người. Bạn phải dự đoán mọi thứ, quyết định xem có bắt được kẻ giết người hay không? Hoặc để làm mồi dưới đất để thu hút các đầu nậu lớn hơn.

Sự kết luận

Nếu bạn lo lắng rằng đây sẽ là một Game khó thì hãy yên tâm, nó có rất nhiều cơ chế giúp phán đoán trong Game cũng như đưa ra rất nhiều gợi ý. Bạn sẽ không cần phải căng não để trở thành người giải quyết tình huống. Và nếu bạn bị mắc kẹt trong một vụ án nào đó, bạn chỉ cần giải quyết vụ việc và tiếp tục đến khu vực tiếp theo, sau đó bạn sẽ tìm ra manh mối của những vụ án mà bạn đã bị mắc kẹt trước đó.

Trong các bản demo gameplay của The Sinking City, đó là vấn đề phân biệt chủng tộc, một vấn đề nghiêm trọng trong xã hội lúc bấy giờ. Điều này thể hiện rất rõ trong cách nhìn của người dân trong thị trấn đối với những người đa chủng tộc cũng như những người di cư.

The Sinking City với lối chơi mới lạ, cốt truyện đen tối và bí ẩn chắc chắn sẽ là một game trinh thám đỉnh cao mà bất cứ fan nào của thể loại game trinh thám có cốt truyện hack não đều phải chơi. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game thú vị

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com