Sylas – Máy cắt xích là một vị tướng có thể hình và sức mạnh khủng khiếp có lẽ sẽ thống trị meta hiện tại. Anh ta có thể mượn sức mạnh từ bất kỳ tướng nào để giết, vì vậy anh ta phải bị xích. Sau đây, AZGame sẽ hướng dẫn bạn Bản đồ. cách chơi, xây dựng vật phẩm, rune Top, Mid mùa 9 chính xác nhất.

sylas-guide-cach-choi-len-do-bang-ngoc-sylas

Sylas the Chain Breaker

Kỹ năng của Sylas.

Crab-skills-sylas

Nội tại: Kháng phép

Sau khi thi triển kỹ năng, Sylas sẽ quay sợi xích xung quanh mình trong lần tấn công tiếp theo, gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

Cưa xích (Q)

Sylas giải phóng sợi xích của mình, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Sau một khoảng thời gian trì hoãn, điểm nối của sợi xích sẽ phát nổ, tăng tốc độ làm chậm và gây thêm một sát thương.

Sát thủ (W)

Sylas tung ra một cuộc tấn công mạnh mẽ vào kẻ thù, gây sát thương cho chúng và hồi máu cho bản thân. Nếu máu của kẻ thù thấp, sát thương sẽ tăng lên; nếu lượng máu của Sylas thấp, lượng hồi máu sẽ tăng lên.

Thoát / Bắt (E)

Sylas lao về phía trước và che chắn cho chính mình. Trong một khoảng cách ngắn, Sylas có thể kích hoạt lại để vung xích, làm choáng, gây sát thương và kéo bản thân tới kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Tản ra (R)

Sylas đánh cắp chiêu cuối của kẻ thù và sử dụng nó như của riêng mình. Kẻ thù vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường ngay cả khi Sylas đã lấy nó. Anh ta có thể đánh cắp chiêu cuối của kẻ địch bất cứ khi nào Trộm được hồi chiêu, nhưng không thể đánh cắp chiêu cuối của kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Leesin – Cách chơi, Build, Đá quý Leesin Season 9 chính xác nhất

Cách tăng Sylas. kỹ năng

cach-tang-ky-nang-sylas

 • Kỹ năng (Q) Cưa Cưa là kỹ năng gây sát thương chính của Sylas, hắn ta có thể gây thêm một lần sát thương nữa nên chúng tôi sẽ nâng tối đa (Q) trước.
 • Kỹ năng (W) Sát Vương là kỹ năng gây sát thương cũng như tạo hiệu ứng khống chế lên kẻ địch giúp cho khả năng bắt lẻ và gank đối phương rất hiệu quả, vì vậy chúng ta hãy nâng tối đa kỹ năng này sau kỹ năng (Q) Không Luyện.
 • Kỹ năng (E) Chạy trốn chỉ cần lấy 1 điểm ở giai đoạn đầu và nâng tối đa về sau. Chúng ta chỉ mất một điểm để tiếp cận kẻ địch cũng như tạo giáp và việc còn lại là sử dụng (R) Tước Tích để hạ gục và hỗ trợ đồng đội.

Rune tái tổ hợp cho Sylas

bang-ngoc-bo-tro-sylas

Sylas với hệ thống ngọc chính là “Chính xác” và hệ thống rune thứ cấp là “Nguồn cảm hứng”.

 • Choáng ngợp: Conquer -> Victory -> Legend: Resistance -> Last Stand.
 • Nguồn cảm hứng: Phân phối cookie -> Thuốc thời gian.

Cách xây dựng Sylas

Thiết bị khởi động

Thiết bị giữa trận chiến

Thiết bị kết thúc Game

Xây dựng 1

car-len-do-sylas-2

Bản dựng 2

car-len-do-sylas-3

Bản dựng 3

car-len-do-sylas-4

Đây là bản dựng tốt nhất cho Sylas. Để đi đường hiệu quả, anh ta phải hạ gục kẻ địch nhanh chóng cũng như gây sát thương lớn nhờ các kỹ năng của mình. Ngoài ra, cướp được chiêu cuối của đối phương để sử dụng là một kỹ năng cực kỳ tiện lợi. Nếu đội có Karthus cộng với sức mạnh trang bị của hắn, chắc chắn đây sẽ là một chiêu cuối đáng sợ cho đội địch.

Hướng dẫn cách chơi Sylas

Phép thuật Triệu hồi sư

Flash + Ignite hoặc Flash + Teleport

 • Là một vị tướng đa chức năng, Sylas có thể đi đường giữa, đi top rất hiệu quả nên cách chọn phép bổ trợ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
 • Sử dụng Flash và Ignite để dồn và đè bẹp đường, giao dịch kỹ năng ngay từ đầu.
 • Hoặc bạn cũng có thể cầm Tele để lao ra nhanh và hỗ trợ đồng đội ở các đường khác.

Giai đoạn đầu Game

 • Sylas có lượng máu, giáp và kháng phép nhiều hơn những người đi đường khác, tuy là tướng tay ngắn như Zed, Akali nhưng cũng không thể coi thường.
 • Tăng kỹ năng (Q) Cưa Cưa ở cấp độ 1 để cấu rỉa máu đối phương, ăn lính. Khi đánh trúng tướng địch, kỹ năng này có thể gây sát thương và làm chậm rất tốt, tuy nhiên bạn nên giữ sức khỏe, không cần thiết phải thay máu đối phương.
 • Khi đạt cấp độ 2, hãy nâng (W) Vua Kéo, kỹ năng này khi trúng tướng địch sẽ gây sát thương và hồi máu cho bản thân. Vì tầm tấn công của Sylas khá thấp nên việc dính phải một pha cấu rỉa là điều không thể tránh khỏi, kĩ năng này cho phép bạn hồi máu nhiều hơn khi đi lane nếu Sylas còn ít máu.
 • Hãy chăm chỉ farm và đạt cấp độ 3, lúc này bạn đã có đủ combo cho mình, hãy trao đổi chiêu thức với đối thủ để giành lợi thế với bộ combo sau: Dùng (Q) Vô chiêu + đánh thường Sau khi sử dụng kỹ năng, hãy quay chuỗi từ bị động. Sử dụng (E) Ẩn để đuổi theo và tiếp cận kẻ địch sau đó kích hoạt lại để tóm kẻ địch. Lúc này, anh ta sẽ được khoác cho một bộ giáp khá chắc chắn.
 • Hãy nhớ khi giao tiếp với đối phương không được lên quá cao mà không có ward. Nếu bạn đẩy cao, bạn sẽ bị rừng đối phương gank, vì vậy hãy kêu gọi rừng của bạn để ward ở sông hoặc phản gank để tạo lợi thế.
 • Cấp độ 6 cũng là lúc Sylas trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, anh sử dụng (R) Cướp chiêu cuối của đối phương để sử dụng cho bản thân, căn thời gian để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để đi gank cực kỳ hiệu quả với các làn đường khác.
 • Kêu gọi người đi rừng kiểm soát và ăn những mục tiêu lớn như rồng… vì nó sẽ gia tăng sức mạnh và lợi thế về cuối trận.

Game tầm trung

 • Nhờ khả năng Trộm cắp (R), anh ta có thể đi lang thang và tìm kiếm mục tiêu để tiêu diệt.
 • Hãy nhớ luôn cắm phường để tạo lợi thế cũng như bảo vệ bản thân và đồng đội trước rừng đối phương.
 • Trao đổi bằng máu của đối phương, nhanh chóng chiêu mộ lính để đi gank với rừng, điều đó sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế. Khi đi gank hãy cố gắng kiếm trụ hoặc lớp áo giáp để thêm vàng, đây là điều rất tốt để quyết định trận đấu.

Game muộn

 • Nếu bạn quá xanh trong giai đoạn đầu và giữa trận, thì trận đấu quá dễ dàng.
 • Sử dụng tướng có chiêu cuối một cách hợp lý. Nếu team địch có Karthus, Leona, Malphite thì cực kỳ tốt cho combat vì nó sẽ gây thêm một lượng sát thương, làm choáng hay hất tung cộng với kỹ năng của bạn sẽ khiến kẻ địch không kịp phản ứng.
 • Bạn không thể ăn cắp chiêu cuối của cùng một kẻ thù trong một lúc. Vì vậy, hãy suy nghĩ chín chắn và nhanh chóng để giành chiến thắng trong combat.

Ưu và nhược điểm của Sylas

Thuận lợi

 • Khả năng gây sát thương tốt từ đầu game.
 • Có kỹ năng kiểm soát tốt.
 • Tốc độ di chuyển nhanh và tiếp cận kẻ thù.
 • Sức mạnh khi sử dụng chiêu cuối rất hữu ích.

Khuyết điểm

 • Yêu cầu kỹ năng của người chơi.
 • Dễ bị gank trong giai đoạn đầu.

Vô địch chống lại Sylas

Sylas là một vị tướng sát thương phép và có tầm kỹ năng không quá xa, vì vậy bạn nên sử dụng một số vị tướng cứng cáp, có thể là những tướng tay dài hoặc có khả năng hồi máu, giảm sát thương tốt khi đi đường. cách với Sylas như: Kassadin, Pantheon, Vladimir, Irelia, Fizz, Galio.

Đây là hướng dẫn Cách chính xác nhất để chơi, xây dựng và các viên ngọc Top và Mid của Sylas mùa 9. Mong các bạn tham khảo để dễ dàng leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

>> Xem ngay: Hướng dẫn Master Yi – Cách chơi, Lên đồ và rune Master Yi mùa 9 chính xác nhất