Sea of Solitude – Phân tích cốt truyện tựa game phiêu lưu tâm lý thú vị

Trong thời đại văn minh, cái ảo nhiều hơn cái thật. Và đôi khi có sự thờ ơ, thậm chí tàn nhẫn, cô đơn luôn thường trực trong ta. Hôm nay hãy cùng Cao Thủ Game phân tích cốt truyện của một game phiêu lưu hay về sự cô đơn được gọi là game phiêu lưu hay cho pc Sea of ​​Solitude

Sea of ​​Solitude là gì?

Game phiêu lưu cho pc Sea of ​​Solitude có tên tiếng việt là Sea of ​​Solitude. Nó được phát triển bởi studio Game Đức Jo-Mei và được xuất bản bởi EA. Game được xây dựng dựa trên trải nghiệm cá nhân của nhà văn Cornelia Geppert, đồng thời là giám đốc sáng tạo của Game. Cũng sử dụng triết lý của Nhà văn Anna Borges, người đã tạo ra cuộc thảo luận về tự tử trên trang web https://theoutline.com. Một điều mà nhà phát hành đã nói với chúng ta từ đâu đó là toàn bộ bối cảnh của Game xảy ra bên trong tâm hồn của một cô gái trẻ tên Kay. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm cách giúp Kay trở lại thành người. Hay đặc biệt hơn là giúp Kay không còn cô đơn.

Ngay từ khi bắt đầu, Game đã mở ra một thế giới đen tối cho chúng ta. Các tòa nhà bị ngập trong nước và Kay đang lênh đênh trên một chiếc xuồng gỗ. Dưới mặt biển là một con quái vật đang chực chờ ăn tươi nuốt sống Kay. Hành trình đã diễn ra giúp Kay tìm lại những kí ức đẹp đẽ và u tối, những kí ức đó giúp Kay nhận ra nhiều điều, hiểu được cảm xúc của mọi người xung quanh. Và trên hết, hãy tìm cách thay đổi bản thân.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung và các chi tiết, có một số lập luận cho Game phiêu lưu sinh tồn Sea of ​​Solitude: Theo lý thuyết đã có, tất cả các chi tiết như biển, thành phố, phương tiện, v.v. Các phương tiện trong Sea of Cô đơn đều là sự bắt chước tâm trí của Kay. Cả Game chúng ta sẽ gặp tổng cộng 6 con quái vật, một cô gái tóc trắng và rất nhiều đèn sáng. Và tất cả chỉ là ẩn dụ.

Sea of ​​Solitude – Thành phố dưới nước

Thành phố dưới nước là nơi Kay đã đến. Nước biển là dòng chảy của cảm xúc, đó là lý do tại sao trong game offline này, mực nước biển thay đổi, đồng nghĩa với sự thăng trầm không ngừng trong cảm xúc của Kay.

Ngọn hải đăng là biểu tượng của những kỷ niệm đẹp. Khi bạn mở Key những ngọn hải đăng đó, một vùng trên bầu trời trở nên sáng sủa. Ngọn lửa sáng mà Kay đi theo tượng trưng cho sự thật, nó có thể dẫn Kay trở lại những ký ức tốt và xấu. Còn về những cục đen bay quanh đốm sáng mà Kay thường để trong ba lô, những cục đen đó tượng trưng cho áp suất.

Game phiêu lưu 1 người chơi Sea of ​​Solitude chủ yếu lấy bối cảnh ở một thành phố nước
Game phiêu lưu 1 người chơi Sea of ​​Solitude chủ yếu lấy bối cảnh ở một thành phố nước

Cô gái tóc trắng mà tôi biết là Kay khi còn nhỏ, cô gái này đại diện cho hy vọng tồn tại trong tình cảm của Kay.

Sea of ​​Solitude – Các loại quái vật

Quay trở lại với những con quái vật, quái vật người cá đại diện cho sự sợ hãi. Bởi vì nó luôn theo sau, nếu Kay chạm vào nước, nó sẽ nuốt chửng cô ấy.

Con quái vật ốc sên, tôi nghĩ nó tượng trưng cho sự cô đơn trong cuộc đời của Kay. Và để vượt qua con quái vật này, chúng ta phải mở Key những điểm sáng. Tại những điểm sáng này Kay sẽ bắn ra một tia năng lượng vàng để phá vỡ lớp vỏ của con quái vật. Nhưng nếu nhìn kỹ điểm sáng đó là Kay đang ngồi khóc, điều này cho thấy cách Kay phải vượt qua nỗi cô đơn chính là khóc.

Quái vật Chim là đại diện cho em trai của Kay, Sunny, người luôn bị các bạn cùng lớp chế giễu. Hình ảnh chú chim chứng tỏ anh đã muốn giải thoát cho mình và có lúc muốn tìm đến cái chết.

Game phiêu lưu với quái vật với những ý nghĩa khác nhau
Game phiêu lưu với quái vật với những ý nghĩa khác nhau

Quái vật Bạch tuộc tượng trưng cho mẹ của Kay, luôn gặp nhiều rắc rối và áp lực trong mọi việc. Chính điều đó đã tạo nên Quái vật tắc kè, tượng trưng cho người cha, luôn đeo bám áp lực và căng thẳng với công việc. Nếu bạn để ý, con quái vật càng lớn thì mức độ nghiêm trọng của vấn đề tâm lý càng lớn. Chính vì vậy mà Quái vật tắc kè rất nhỏ so với Quái vật bạch tuộc để khẳng định rằng áp lực của người cha trong gia đình là rất nhỏ so với người mẹ.

Quái vật sói là bạn trai của Kay, một người thích sống một mình như sói, và khả năng bắn ra những tia sáng, tôi nghĩ nó là biểu tượng của hy vọng.

Sea of ​​Solitude – Giả thuyết âm mưu

Kay là một cô gái trẻ có đời sống tâm lý phức tạp, luôn sống buông thả. Bố mẹ Kay luôn cãi vã do áp lực công việc gia đình. Ngay cả Kay cũng không biết rằng cậu em trai trong lớp đang bị bạn bè trêu chọc. Và bạn trai của Kay muốn chia tay cô.

Bạn nên biết rằng trong phần đầu của Game phiêu lưu thế giới mở Sea of ​​Solitude, Quái vật Ốc sên đã từng nói với Kay rằng cô không làm gì cả và đó chính là nguyên nhân dẫn cô đến thất bại. Có thể con quái vật đã đúng vì Kay chỉ đang tìm kiếm và nhận ra những điều đã xảy ra trong quá khứ, không phải là người giải quyết nó. Có lẽ bạn sẽ thấy Kay đi trên những mái nhà, vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác, nhưng thực tế đó chỉ là biểu tượng cho những khó khăn mà Kay phải đối mặt để đến được với sự thật.

Game phiêu lưu nhập vai Sea Of Solitude - Game tâm lý thú vị giữa các nhân vật
Phân tích cốt truyện game phiêu lưu nhập vai Sea Of Solitude – Game tâm lý thú vị giữa các nhân vật

Trong tập mà cậu em trai bị trêu chọc quá nhiều, Quái vật chim đã thổi bay những kẻ bắt nạt. Điều đó chứng tỏ người em đã tự đứng lên để thay đổi và đối mặt với chúng. Chính vì vậy mà người em thoát khỏi cảnh cô đơn và trở lại thành người. Về phần tranh luận giữa hai Quái vật là Bạch tuộc và Tắc kè thì sẽ thấy, ngay khi Kay ngất đi, hai con quái vật đó lập tức biến trở lại thành người. Đó là lúc bố mẹ Kay nhận ra rằng họ phải trút bỏ những áp lực và tập trung vào việc chăm sóc con cái. Trong cuộc chiến với Quái vật Sói, Jack đã đuổi Kay đi và khuyên cô nên tiếp tục sống tốt. Sau đó nằm xuống nước ngủ. Điều này chứng tỏ Jack đã chia tay hoàn toàn với Kay.

Hãy nhớ rằng mỗi khi sự thật được phát hiện, có rất nhiều áp lực. Mọi áp lực đối với Kay lúc này như vỡ òa, khiến cô chọn cách sống trong cô độc. Lựa chọn đó xuất phát từ việc Kay bắt đầu tin vào Quái vật Ốc sên. Và chúng ta cũng nhận ra rằng, Quái vật người cá ngay từ đầu không phải theo sau Kay mà là vì nó muốn ăn theo áp lực mà Kay mang lại. Nhưng được dẫn dắt bởi hy vọng, Kay tiếp tục và để Quái vật Cá ăn Quái vật Ốc. Ý nghĩa của đoạn văn này là để nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi để tiếp tục sống, chúng ta phải buông bỏ những áp lực xung quanh mình.

Game phiêu lưu nhập vai thú vị trên PC với các yếu tố hành động dưới nước mới lạ - Phân tích cốt truyện Sea Of Solitude
Game phiêu lưu nhập vai thú vị trên PC với các yếu tố hành động dưới nước mới – Phân tích cốt truyện Sea Of Solitude

Sau đó, chúng tôi thấy Kay trên một hòn đảo rất đẹp, nơi có cả Quái vật Ốc và Quái vật Cá, nhưng chúng rất nhỏ. Ý nghĩa của đoạn văn này là muốn nói với chúng ta rằng cuộc sống thật tươi đẹp. Hãy tận hưởng nó và con người là sự cô đơn và nỗi sợ hãi luôn hiện hữu. Nhưng đừng để nó quá lớn.

Ở phần cuối, chúng ta thấy Kay trở lại thành một con người và đi bộ trên một hòn đảo. Sau đó, hãy chuyển sang Chương 12 có tựa đề Cảm thấy tốt, điều này chứng tỏ Kay đã nhận ra mình phải làm gì. Cô đã sẵn sàng đối mặt với hiện tại và chắc chắn rằng nếu vẫn còn hy vọng thì mọi chuyện sẽ ổn.

Đó là lý thuyết cốt truyện trong game pc phiêu lưu nhập vai Sea of ​​Solitude. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com