Ragnarok X: Next Generation – Top 5 cách lên cấp nhanh không thể bỏ qua

Cách lên cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation có vẻ khó nhưng người chơi có thể farm quái vật, ban phước lành cho Odin, làm nhiệm vụ Chamber of Commerce và hoàn thành Carnivale để nhận kinh nghiệm nhanh hơn.

Ragnarok X: Next Generation, còn được gọi là ROX, là một Game nhập vai Online nhiều người chơi (MMORPG). Game có 6 lớp nhân vật, với 2 lớp phụ cho mỗi lớp trong số 6 lớp chính. Game đã giới thiệu nhiều cơ chế mới khác nhau vào MMORPG, thổi luồng sinh khí mới vào thể loại MMORPG vốn đã bão hòa.

Bất cứ ai quen thuộc với Ragnarok Online sẽ biết rằng tăng cấp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển nhân vật. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người chơi đều ưu tiên tăng cấp cho nhân vật của mình kể từ khi tham gia Ragnarok X: Next Generation.

Trọng tâm chính của ROX là các hạng công việc, phù hợp với người chơi vào vai trò mà họ muốn. Khi người chơi đạt đến cấp độ 10, họ có thể chọn lớp nhân vật chính của mình. Khi ở cấp độ 50, người chơi có thể chọn 1 lớp phụ cho lớp chính của mình. Người chơi có thể dễ dàng đạt đến cấp độ 30 bằng cách làm theo nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, sau khi đạt cấp độ 30, việc lên cấp trở nên khó khăn.

Trang trại quái vật dựa trên cấp độ quái vật

Tìm nơi tốt nhất để đào tạo là một cách để tăng cấp nhanh trong Ragnarok X. Để tránh mất kinh nghiệm, người chơi nên luôn giữ khoảng cách giữa ba cấp độ. Ví dụ, nếu người chơi ở cấp độ 33, họ chỉ phải farm quái vật cấp độ 30 đến 36 để tối đa hóa kinh nghiệm của họ.

Nuôi quái vật là mẹo cơ bản giúp tăng cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation
Nuôi quái vật là mẹo cơ bản giúp tăng cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation

Trước khi chọn điểm canh tác tối ưu, điều đầu tiên người chơi nên cân nhắc là khoảng cách giữa họ và quái vật họ muốn nuôi. Tốt nhất người chơi nên tham khảo danh sách quái vật để tìm ra những quái vật tạo ra điểm kinh nghiệm cao. Danh sách có thể được tìm thấy dưới “Điểm đào tạo được đề xuất” trong cột Phước lành của Odin.

Sự ban phước của Odin

Phép thuật Ban phước của Odin là nguồn chính của điểm kinh nghiệm lớn. Tính năng này cho phép người chơi nhận được 5x kinh nghiệm từ quái vật. Người chơi có thể nhận được phước lành của Odin theo 2 cách.

  • Đầu tiên, họ có thể nhận được Lời chúc phúc của Odin thông qua bảng Nhiệm vụ và đứng gần thần tượng của Odin. Mỗi nhiệm vụ trên bảng hoàn thành sẽ mang lại cho người chơi 140 Lời chúc phúc của Odin.
  • Thứ hai, người chơi có thể nhận được Lời chúc phúc của Odin trên Hang (AFK) trong Prontera trong 10 phút. Phương pháp này sẽ mang lại cho người chơi 600 phước lành của Odin. Người chơi cần lưu ý, những tài nguyên này chỉ có thể lấy trong ngày, nếu bỏ lỡ sẽ reset vào ngày hôm sau.
Odin's Blessing cũng là một cách hiệu quả để tăng cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation
Odin’s Blessing cũng là một cách hiệu quả để tăng cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation

Trong khi canh tác, mức tiêu thụ Blessing của Odin sẽ được điều chỉnh, tùy thuộc vào kích thước của quái vật. Đối với quái vật nhỏ, người chơi sẽ tiêu tốn 1 Odin Blessing cho mỗi quái vật. Đối với một con quái vật trung bình, người chơi sẽ tiêu tốn 2 Odin Blessing cho mỗi con quái vật. Trong khi 3 Odin’s Blessing sẽ được tiêu thụ cho những con quái vật lớn.

Tìm một bữa tiệc để huấn luyện địt nhau

Treo máy và farm là phương pháp cổ điển nhất để tích lũy kinh nghiệm. Trong Ragnarok X, người chơi có thể xay trong tối đa 24 giờ. Mặc dù sẽ có ít kinh nghiệm hơn, nhưng kiếm được ít hơn một chút vẫn tốt hơn là không đạt được gì. Tuy nhiên, việc bị rơi mà không có Odin’s Blessing sẽ mất nhiều thời gian để lên cấp.

Người chơi chỉ cần tìm một chỗ trống và chọn tiêu diệt quái vật nào bằng tính năng tự động chiến đấu. Người chơi nên nhớ dự trữ đầy đủ thuốc men và các vật dụng cần thiết. Sau đó, người chơi có thể rời khỏi bàn phím (AFK) trong nhiều giờ và chỉ để nhân vật của họ ở chế độ lái tự động. Mặc dù lượng kinh nghiệm nhận được không nhiều như khi sử dụng Odin’s Blessing, nhưng việc treo AFK và farm rất đáng giá về cuối game.

Tìm một nhóm để cùng nhau huấn luyện quái vật cũng là một cách để lên cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation
Tìm một nhóm để cùng nhau huấn luyện quái vật cũng là một cách để lên cấp nhanh chóng trong Ragnarok X: Next Generation

Cách tốt nhất để thực hiện AFK farm là tìm một nhóm AFK. Người chơi có thể tìm kiếm trong “Form Party”, tìm các nhóm AFK và tìm quái vật trong cấp độ của họ. Người chơi có thể yêu cầu tham gia nhóm và huấn luyện với những người chơi khác. Càng nhiều người chơi trong nhóm, nhân vật sẽ lên cấp càng nhanh. Khi người chơi đã sử dụng hết Phép lành của Odin, họ vẫn sẽ nhận được một lượng nhỏ kinh nghiệm trong khi AFK.

Phòng Thương mại (CoC) Nhiệm vụ

Phòng Thương mại cung cấp 10 nhiệm vụ hàng tuần. Lượng kinh nghiệm mà người chơi sẽ nhận được tùy thuộc vào cấp độ của nhân vật. Ví dụ, nếu người chơi ở cấp 40, họ sẽ nhận được 27500 cơ bản và kinh nghiệm công việc. Tuy nhiên, nếu người chơi ở cấp độ 41, họ sẽ nhận được 30000 cơ bản và kinh nghiệm làm việc.

Các nhiệm vụ trong Phòng Thương mại (CoC) chắc chắn là điều bắt buộc khi bạn muốn thăng cấp trong Ragnarok X: Next Generation
Các nhiệm vụ trong Phòng Thương mại (CoC) chắc chắn là điều bắt buộc khi bạn muốn thăng cấp trong Ragnarok X: Next Generation

Người chơi nên làm nhiệm vụ CoC vào cuối tuần để tối đa hóa kinh nghiệm. Người chơi sẽ đạt đỉnh điểm vào gần cuối tuần, so với đầu tuần

Hoàn thành toàn bộ lễ hội Carnival

Khi người chơi nhìn vào cột Lễ hội, họ sẽ tìm thấy một hàng các hoạt động hàng ngày có thể hoàn thành. Một số hoạt động này có thể thưởng cho tải kinh nghiệm khá nhiều mỗi ngày. Đây là một hoạt động hàng ngày, người chơi bắt buộc phải hoàn thành một chuỗi các hoạt động.

Tuy nhiên, nếu người chơi không hoàn thành, hoạt động hàng ngày sẽ được thiết lập lại vào ngày hôm sau. Người chơi nên ưu tiên Bảng Nhiệm vụ và Cá thể hàng ngày, vì nó cung cấp rất nhiều điểm kinh nghiệm.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com