PUBG Mobile – Những thuật ngữ bá đạo trong game bắn súng (P1)

Mỗi tựa game bắn súng đều có những thuật ngữ riêng dùng để chỉ vật phẩm, lối chơi hay thậm chí là những câu chửi thề. Trong PUBG hay PUBG Mobile, có vô số thuật ngữ mới lạ và độc đáo mà chỉ những người chơi lâu năm mới có thể nắm được hết. Và hôm nay, Cao Thủ Game sẽ giới thiệu đến các bạn những thuật ngữ hay ho chỉ có trong game bắn súng PUBG và PUBG Mobile.

➣ PUBG Mobile – Cách bắn 3 ngón hiệu quả nhất khi chơi game
➣ Liệu Free Fire có trở thành một Game chết như PUBG Mobile
➣ Valorant shooter là gì? Giới thiệu về cách chơi và cách chơi cơ bản nhất

Giáo sư

Khi nói đến ốp lưng, bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc ốp lưng trên Điện thoại thông minh. Nhưng trong PUBG, ai cũng biết rằng hộp đựng chính là khẩu súng AWM trong game. Về lý do tại sao nó được gọi là trường hợp, bởi vì nó là khẩu súng mạnh nhất và có sức sát thương lớn nhất trong Game. Một cách hiểu khác, Case là viết tắt của Overpowered có nghĩa là chế ngự.

Thông thoáng

Chắc mọi người cũng biết Clear là một thương hiệu dầu gội khá nổi tiếng tại Việt Nam. Với tính năng nổi tiếng là trị gàu và mang lại một làn da đầu khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong PUBG và PUBG Mobile, Clear là cách để tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù, không để lại ai sống sót.

Thính giác

Thính chỉ là tên gọi khác của Hộp Thính – Airdrop được thả từ máy bay. Trong Hộp Thính có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời như Ốp lưng, AWM hay Balo, Med Kit… Chính vì sức hút kích thích đó mà Airdrop hay còn được gọi là Hộp Thính – Thính như cách mà giới trẻ vẫn hay gọi. thính giác tốt. Có 2 loại khác nhau:

  1. Loại thính giác bị rơi từ máy bay một cách tự nhiên
  2. Loại thính giác thu được khi bắn Flare Gun

Xe (Kar)

“Bạn có Xe hơi, hãy cho tôi mượn Xe” chắc chắn khi tham gia Game bắn súng sinh tồn này bạn sẽ được nghe rất nhiều câu nói kinh điển đó.

Trong PUBG Car là khẩu súng Sniper K98 viết tắt của Karabiner 98k vô cùng quen thuộc và K98 cũng là khẩu súng bắn tỉa có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong game.

K98 tay súng bắn tỉa khổng lồ của Game bắn súng sinh tồn PUBG
K98 bắn tỉa khổng lồ của Game sinh tồn PUBG

Ne

Tính năng chính là Lựu đạn nổ Lựu đạn. Thay vì phát âm một từ tiếng Anh với 3 âm tiết, game thủ rút gọn lại và gọi đơn giản là Net cho dễ nói, dễ nghe và dễ hiểu.

Bàn thờ

Đây là một thuật ngữ mà không nhiều bạn biết. Bàn thờ đề cập đến vị trí phía sau của Buggy. Đây là vị trí lùi, cao, không có vật che chắn nên rất dễ ăn đạn và lên điểm.

Đạn xanh / Đạn vàng / Đạn 5 / Đạn 7

Đạn xanh hay còn gọi là đạn 5 là đạn 5.56mm, dùng cho các khẩu AR: M416, M16A4, SCAR-L, AUG A3, G36C, QBZ hoặc DMRs: Mini 14, QBU

Đạn vàng hay còn gọi là đạn 7 viên là loại đạn 7.62mm, được sử dụng cho các khẩu AR còn lại như AKM, Beryl M762, Mk47 Mutant hoặc các khẩu DMR còn lại như: SKS, SLR, Mk14 EBR.

Y tá

Trong game bắn súng Online BattleField, có một lớp nhân vật rất quan trọng có thể hồi sinh đồng đội, đó là Medic và tương tự trong PUBG, thuật ngữ Nurse được dùng để chỉ những người đồng đội thường xuyên mang theo nhiều vật phẩm quan trọng như: máu, nước, lựu đạn. Và những người chơi này, thường đóng vai trò là những người cứu hộ, che chở và bảo vệ những người còn lại trong đội hơn là bắn nhau.

Bàn tay lớn

Khác với Nurse, Big Hand là từ dùng để chỉ những game thủ có trình độ rất cao, lối chơi hung hãn, không ngại va chạm, không thích lẩn trốn và thường xuyên săn lùng người chơi khác.

Tràn dữ liệu

Thuật ngữ tràn dữ liệu, nghe giống như một lỗi kỹ thuật trong ngành CNTT hoặc ngành máy tính. Tuy nhiên, trong PUBG và PUBG Mobile, thuật ngữ tràn dữ liệu được dùng để chỉ việc hack / gian lận và sử dụng phần mềm gian lận để chơi game.

Và trên đây là tổng hợp những thuật ngữ độc đáo chỉ có trong game bắn súng sinh tồn Online PUBG và PUBG Mobile. Còn các anh em thì sao? Khi chơi game bắn súng trên di động, bạn thường sử dụng những từ độc đáo nào khác?

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com