Minecraft – Phân tích cốt truyện của tựa game thế giới mở lão làng

Minecraft, một Game thế giới mở, thường được nhiều người nhắc đến với nhiều cái tên game ngộ nghĩnh như game thiếu nhi, game thiếu nhi. Nhưng ít ai trong chúng ta biết rằng Minecraft có một truyền thuyết rất lâu đời. Với phương châm phân tích nghe có vẻ phi lý nhưng lại rất có ý nghĩa, hôm nay Cao Thủ Game sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về những giả thuyết về cốt truyện của Minecraft.

Câu chuyện của quá khứ

Ngày xửa ngày xưa, có 3 thực thể tồn tại cùng nhau. Chúng tôi sẽ gọi chúng là màu đỏ, đen và không gian trống. Một ngày nọ, không gian đen nói với không gian đỏ rằng nó cảm thấy cô đơn, vì vậy không gian đen theo bản chất của chính nó và tạo ra một thế giới bóng tối. Những cư dân của thế giới này có làn da đen như màn đêm.

Không gian đen cũng tạo ra một con rồng vĩ đại để bảo vệ và thống trị thế giới của mình. Đồng thời đặt tên cho mọi thứ trong thế giới đó là Ender. Mồ hôi của rồng Ender khi rơi xuống đất đã biến thành những viên đá quý, Enderman đã sử dụng những viên đá quý đó để chúng có thể di chuyển đến bất cứ đâu mà chúng muốn.

Minecraft - Game sinh tồn thế giới mở sáng tạo
Minecraft – Game sinh tồn thế giới mở sáng tạo

Không gian đỏ sau khi nhìn thấy thế giới mà không gian đen tạo ra, không gian đỏ nói rằng nó cũng muốn có một thế giới của riêng mình. Và vì vậy không gian màu đỏ cũng thuận theo tự nhiên của nó, và tạo ra thế giới từ dung nham và lửa. Không gian màu đỏ kết hợp lửa với dung nham, tạo ra các khối đá, từ đá tạo ra gạch. Cư dân của thế giới này được tạo ra từ lửa, được gọi là Blaze, và sử dụng gạch để tạo ra pháo đài.

Trống vắng cũng muốn tạo ra thế giới của riêng mình. Nhưng nó không có bản chất để dựa vào, vì vậy sự trống rỗng đã mượn bản chất của không gian đỏ và không gian đen để tạo ra một thế giới đặc biệt. Bên trong thế giới này là những viên gạch đen được bao phủ bởi một lớp gạch đỏ và ngoài cùng là những viên gạch nâu. Do sự kết hợp đặc biệt này, vô số loại gạch khác nhau đã được tạo ra đồng thời tạo ra điều kỳ diệu nhất: Sự sống.

Và cứ thế thời gian trôi qua, mỗi thực thể đều có thế giới riêng nhưng họ vẫn cảm thấy buồn và cô đơn. Cho đến một ngày cả 3 quyết định chung tay tạo nên một thế giới chung. Điều này dẫn đến xung đột giữa không gian đen và không gian đỏ, cả hai đều muốn giữ các cư dân của thế giới của họ.

Thấy trống rỗng đã tạo ra một hiệp ước tên là java. Hiệp ước này gắn kết vấn đề của cả ba thế giới với nhau, và cư dân của các thế giới có thể sống cùng nhau trong hòa bình. Và để cho Hiệp ước tồn tại vĩnh viễn, khoảng trống đã tự biến mình thành một khối không khí. Không gian màu đỏ trở thành khối lượng của mặt trời. Và không gian đen biến thành một khối mặt trăng.

Cùng nhau, cả ba đã vô tình để cho sự sống nảy nở và tạo ra vô số sinh vật có bản chất khác nhau. Một khoảng thời gian rất dài sau đó, lâu đến nỗi ngay cả ba thực thể trên cũng quên mất sự tồn tại của chúng. Người đàn ông đầu tiên được tạo ra bởi thế giới mới, anh ta được gọi là Noob, đã tạo ra phần còn lại của vũ trụ.

Minecraft có thực sự có cốt truyện hay không?

Hầu hết chúng ta đều thắc mắc Minecraft có cốt truyện hay không? Một số người nói có, một số nói không. Tôi nghĩ để trả lời câu hỏi này chúng ta cần quay ngược thời gian về phiên bản đầu tiên được phát hành chính thức, đó là phiên bản 1.0, để tìm hiểu xem ngay từ khi bắt đầu, nhà sản xuất game đã cho chúng ta một câu chuyện như thế nào.

Trong phiên bản Minecraft 1.0, có hầu hết các loại thế giới và sinh vật. Có Nether, Ender Dragon, Endermen, Big Bang, con người. Chúng ta có thể xây dựng và làm mọi thứ từ các công cụ, nhưng so với các phiên bản sau này thì phiên bản 1.0 được đánh giá là khá khó. Vì chúng ta không được hướng dẫn chế tạo nên mọi thứ đều phải trải nghiệm và tồn tại, đối với một người mới bắt đầu, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành Game.

Và có lẽ đó chính là cốt truyện mà ngay từ đầu mà nhà sản xuất game muốn gửi đến chúng ta trong Minecraft. Chỉ đơn giản là sinh tồn, sáng tạo và phiêu lưu. Bạn sống sót trong thế giới khắc nghiệt, tạo ra các công cụ và cuộc phiêu lưu để tìm cách kết thúc Game.

Minecraft 1.0 - Phiên bản nguyên thủy nhất
Minecraft 1.0 – Phiên bản nguyên thủy nhất

Theo lý thuyết của nhiều game thủ, cốt truyện trong Minecraft không phải do nhà phát triển tạo ra mà do chính người chơi tạo ra. Ai trong chúng ta đã từng chơi Minecraft, chúng ta đã vô tình tạo ra cốt truyện mà không hề hay biết. Và những con lô đa dạng chỉ là tìm kiếm, tin tưởng và mơ ước để tạo nên những điều tuyệt vời.

Nếu bạn không tin vào sự tồn tại của Ender Dragon, bạn sẽ không đi tìm nó. Đồng thời bạn sẽ không tìm thấy Nether và cốt truyện trong Minecraft đối với bạn chỉ xoay quanh Overword. Những cập nhật mới, chế độ chơi, vật phẩm mới đều chỉ là công cụ giúp chúng ta tạo ra những câu chuyện đa dạng và mới mẻ hơn. Điều này chứng tỏ Minecraft không chỉ có cốt truyện mà còn có vô số câu chuyện.

Trong hơn 10 phút kết thúc của Minecraft nói về cuộc trò chuyện của 2 vị thần trong game. Tất cả nội dung mà hai vị thần nói chuyện với nhau đều được gửi đến chúng ta – Người chơi nói về những thứ chúng ta làm trong Minecraft, đó là những giấc mơ. Không chỉ Minecraft, mà tất cả các Game đều là những giấc mơ. Để thực hiện ước mơ của mình, chúng ta phải sáng tạo, tin tưởng và không bỏ cuộc. Và khi chúng ta chơi game, chúng ta sống như những giấc mơ khác nhau.

Bản chất của Game được tạo ra là giúp chúng ta đặt câu hỏi: Chúng ta là ai? Chúng ta có thể làm gì? Và chúng ta có thể đi đâu? Minecraft đã cho chúng ta mọi thứ để tạo ra những thứ mới. Cuối buổi nói chuyện, thần đèn mới gọi chúng tôi dậy. Vấn đề là không chỉ thức dậy khỏi giấc mơ Minecraft mà còn để tiếp tục với những giấc mơ khác. Và quan trọng nhất là giấc mơ dài về cuộc sống hiện thực.

Mục đích Game Thế giới mở Minecraft

Mục đích của Minecraft ngay từ đầu không phải để kể cho chúng ta một câu chuyện ly kỳ mà nó nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người đã, đang và đang mang trong mình sức mạnh để tạo nên câu chuyện của riêng mình. Minecraft đã tạo ra một thế giới cơ bản và quen thuộc, những sinh vật kỳ lạ và thế giới bí ẩn.

Đồng thời, nó gửi gắm một thông điệp bí ẩn để tìm ra giá trị đích thực của bản thân và khơi gợi những ước mơ mà mỗi chúng ta đã từng có. Hai mươi năm nữa, bạn sẽ thất vọng về những điều mình không làm hơn là những điều bạn đã làm. Vì vậy, hãy khởi hành từ bến cảng an toàn của bạn và đón những cơn gió trên cánh buồm của bạn: tìm kiếm, mơ ước và khám phá.

Và đó là giả thuyết của Cao Thủ Game về các tình tiết, cốt truyện trong game Minecraft. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com