Limbo – Cốt truyện game giải đố hành trình trong địa ngục

Limbo do đội Playdead Studio phát triển và xuất bản, phát hành ngày 21/7/2010, không text, không lời thoại, không lời giải thích Limbo ngay từ đầu đã đưa chúng ta vào một thế giới phẳng với 2 tông màu đen trắng. Hãy cùng Kisugame tìm hiểu qua cốt truyện của game Limbo – một game giải đố đen tối và bí ẩn

Limbo là gì?

  • Nhà phát triển: Playdead, Double Eleven
  • Nhà xuất bản: Playdead, Xbox Game Studios
  • Ngày gặp mặt: Ngày 21 tháng 6 năm 2010
  • Loại: Game câu đố
  • Công nghệ: Box2D
  • Chế độ: Người chơi đơn
  • Liên lạc: Xbox 360, PlayStation 3, Windows, OS XLinux, Xbox One, PlayStation 4, PlayStation Vita, Nintendo Switch, iOS, Android
  • Link tải Limbo – Google Play (28MB):https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playdead.limbo.full&hl=vi&gl=US
  • Link tải Limbo – App Store (133MB): https://apps.apple.com/us/app/limbo/id656951157
  • Link tải Limbo – Steam (512MB): https://store.steampowered.com/app/48000/LIMBO/

Limbo, còn được gọi là thế giới bên kia, là một khái niệm có từ thời Trung cổ, nhưng chưa bao giờ được xác định rõ ràng cho bất kỳ tôn giáo nào. Trong Thần học, Limbo đề cập đến ranh giới giữa thiên đường và địa ngục, nơi linh hồn của những người mới chết sẽ đi về đâu và họ sẽ bị phán xét tùy theo mức độ tội lỗi của họ. sống sót. Trong Divine Comedy của Dante Alighieri, Limbo không chỉ là nơi phán xét tội lỗi mà còn là nơi an nghỉ của những linh hồn vô thần. Những linh hồn này không phải chịu cảnh địa ngục, nhưng họ cũng không nhận được niềm vui từ thiên đàng.

Theo lý thuyết viễn tưởng của bộ phim Inception, Limbo giống như một ranh giới giữa giấc mơ và thế giới thực, hay nói cách khác là một không gian mơ vô định, mọi thứ trong không gian đó đều do người nằm mơ và người nằm mơ tạo ra. chỉ có thể thoát ra khỏi đó khi bản thân nhận thức được và tự sát để có thể tỉnh lại hoàn toàn trong thế giới thực. Một người chỉ được coi là ở Limbo khi họ hôn mê sâu.

Đây là một giả thuyết rất hay và khi nó được áp dụng vào câu chuyện của Limbo, nó tạo ra giả thuyết rằng cậu bé với một cô em gái bị hôn mê và rơi vào Limbo, cậu ấy đã vào Limbo một mình. để tìm em gái tôi. Nhưng để nói rằng cốt truyện của game Limbo được thực hiện theo lý thuyết này thì không hợp lý vì bộ phim Inception được phát hành vào ngày 8 tháng 7 năm 2010 và Limbo và Playdead phát hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2010. Điều này có nghĩa là nếu Limbo dựa trên bộ phim của Inception. lý thuyết giấc mơ, Game phải được tạo ra trong vòng 13 ngày và điều này là hoàn toàn không thể.

Vì vậy, chúng ta có thể bỏ qua ý nghĩa hư cấu của Limbo trong Inception và bám vào ý nghĩa thần học khi nói về Limbo trong Game. Trong phần mô tả chúng ta sẽ thấy cậu bé vào Limbo nên cậu bé này đã chủ động vào Limbo và với chi tiết chỉ có người chết mới được vào Limbo, chúng ta có thể khẳng định rằng cậu bé đã tự tử. Và tự tử trong tôn giáo là một tội rất nặng, điều này chúng ta thấy khi chủ động bước vào Limbo, cậu bé đang mang trong mình một tội lỗi và toàn bộ quá trình chết chóc và giải đố đều là những hình phạt mà cậu bé phải trải qua.

Limbo – Câu chuyện Game

Người chơi đưa chúng ta vào kiểm soát một cậu bé thức dậy trong một khu rừng tối tăm mà không có bất kỳ thông tin nào về tên, danh tính của cậu ấy hoặc lý do cậu ấy ở đây và làm thế nào cậu ấy đến được đây. Sau khi tham quan một lúc, người chơi sẽ nhanh chóng nhận ra rằng khu rừng này là một nơi nguy hiểm với nhiệm vụ chính bây giờ là tìm đường thoát thân. Và trong quá trình đó, chúng ta sẽ gặp những sinh vật kỳ lạ và môi trường sẽ thay đổi liên tục.

Nếu bạn là người chơi Limbo lần đầu thì bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ ở Limbo vừa giải đố vừa chết, chắc chắn bạn sẽ chết rất nhiều lần cho đến khi bạn giải được câu đố để mở đường vào câu đố. tiếp theo. Rõ ràng là để có thể hoàn thành hết Limbo bạn sẽ cần động não rất nhiều và cuối game sẽ nhận được một cái kết không thể ngăn cản từ nhà phát triển. Đó là cảnh cậu bé nhìn thấy em gái của mình.

Limbo – Phân tích lô

Bối cảnh của Limbo

Sau khi cố gắng tìm hiểu Game, chúng ta đã có khá nhiều thông tin, tất cả đều được nhà phát triển mô tả đầy đủ trong một câu duy nhất rằng cậu bé không chắc chắn về số phận của em gái mình và đã một mình đi vào Limbo. Game này dường như không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào, điều này khiến bạn cần phải xác định từng dữ liệu trong dòng mô tả.

Các sinh vật và môi trường trong Limbo đều dựa trên những nỗi sợ hãi của cậu bé như sợ bẫy gấu, sợ đường hầm, sợ bị bắt nạt, sợ cây đổ, sợ bị điều khiển, sợ không gian hẹp, sợ nước, sợ bị điện giật, sợ bóng tối, sợ súng, sợ cưa, sợ côn trùng và sợ độ cao. Và dựa vào chi tiết sợ súng của cậu bé, rất có thể cậu bé là người sống trong chiến tranh, việc cưa đổ cây ủng hộ giả thuyết gia đình cậu là thợ mộc. Điều này cũng giải thích tại sao anh ấy và em gái của mình sở hữu một ngôi nhà trên cây.

Chúng ta sẽ thắc mắc tại sao cậu bé lại biết cách tìm em gái của mình, bởi nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy một điểm đặc biệt giữa cậu và những đứa trẻ khác, đó là đôi mắt phát sáng. Trong poster của Limbo, chúng ta sẽ thấy cậu bé đi theo hướng có ánh sáng và dường như bất cứ nơi nào có em gái, ở đó chúng ta sẽ nhìn thấy ánh sáng rực rỡ. Hình ảnh còn có mục đích cho chúng ta thấy rằng cậu bé sẽ vượt qua mọi cạm bẫy chỉ để đến được nơi có ánh sáng, vì cậu biết rằng có em gái của mình.

Giới hạn dòng mô tả

Thêm một chi tiết nữa là ngay từ đầu Game chúng ta sẽ hiểu rằng để hoàn thành Game thì chúng ta phải đi sang phải, trong tiếng anh thì Right có nghĩa là vừa phải. Và The Right Thing Right Way – Điều đúng đắn và đúng cách, đúng đắn chứng tỏ cậu bé ngay từ đầu đã biết rằng mình đang đi đúng hướng.

“Không chắc chắn về số phận của em gái mình, một cậu bé bước vào Limbo”

Quay trở lại với đoạn miêu tả cậu bé vào Limbo vì không chắc chắn về số phận của em gái mình và cậu bé vào Limbo tìm em gái, khả năng là em gái đã chết, nhưng điều bất trắc ở đây là có lẽ cậu bé biết rằng anh trai mình đã chết. , nhưng tự hỏi liệu em gái mình có được lên thiên đường không. Những manh mối này cho chúng ta thêm thông tin rằng em gái chết trước rồi cậu bé tự sát sau đó.

Limbo. menu và cảnh kết thúc

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của em gái, trong toàn bộ Game, cảnh duy nhất chứa nhiều thông tin về em gái là menu đầu tiên. Nếu đã chơi game, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng khung cảnh ở phần mở đầu cũng gây thiện cảm ở phần cuối game. Nhưng hoàn toàn khác, bạn sẽ thấy ở đây đất và cỏ có dấu hiệu xáo trộn, nếu nhìn kỹ sẽ thấy hai con ruồi bay tứ tung, căn nhà gỗ dột nát và cầu thang gãy một đoạn bên dưới. , trên cành đã xuất hiện một số rêu.

Có thể nói khung cảnh trong menu khá giống với cảnh trong đoạn kết của Limbo, tất cả những thông tin trên đều tạo ra giả thiết rằng bối cảnh của truyện là trong thời kỳ chiến tranh. Em gái đang chơi dưới căn nhà gỗ thì bị trúng bom địch và tử vong, chàng trai sau khi biết chuyện đã tự tử để chết cùng anh trai. Dẫn đến toàn bộ hành trình tìm kiếm em gái ở Limbo.

Và hành trình này người chơi có thể cảm nhận được sự trưởng thành dần dần của cậu bé, chúng ta thấy cậu bé trải qua nhiều cạm bẫy và thất bại, từ đó trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn. Anh chấp nhận nỗi sợ hãi của mình và biến nó thành sức mạnh để vượt qua những nỗi sợ hãi khác, ngay từ đầu Game đã đẩy anh vào vô số nguy hiểm, nhưng anh vẫn không dừng lại và với đôi mắt luôn hướng về ánh sáng. anh ấy biết đây sẽ là một cuộc hành trình có giá trị.

Không biết cảnh cậu bé gặp em gái là thật hay ảo, thật khó để trả lời câu hỏi này vì chúng ta cũng biết rằng cậu bé đang ở Limbo, đây là ranh giới của định nghĩa và vạn vật. Có lẽ chuyện chàng trai gặp em gái là có thật, nhưng nếu chỉ là ảo giác thì có một điều với mục đích và quyết tâm thì anh ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Và trên hết, anh luôn cố gắng hết sức để giữ cho đôi chân của mình đi theo hướng mà anh cho là đúng.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com