Sau nhiều lần được Riot chỉnh sửa, nerf đã giảm đi rất nhiều nhưng Lee Sin vẫn là một nhà vô địch cực hot ở thời điểm hiện tại. Với độ cơ động cao, tầm đánh rộng và sát thương cực lớn, Leesin là sự lựa chọn hàng đầu trong cả đấu thường lẫn đấu xếp hạng. Sau đây, AZGame sẽ hướng dẫn bạn Cách chơi, xây dựng, bảng ngọc Leesin Đi Rừng mùa 9 chính xác nhất.

leesin-guide-cach-choi-len-do-bang-ngoc-leesin

Kỹ năng của Leesin

Nội tại: Cuộc náo loạn

Sau khi Lee Sin sử dụng một kĩ năng, hai đòn đánh tiếp theo của anh ta sẽ tăng Tốc độ Đánh và hồi lại Năng lượng

Sóng âm / Điện tích không bóng (Q)

Sóng Âm: Lee Sin phóng sóng âm đối phương đến vị trí đã chọn, gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn thực sự lên mục tiêu. tiêu. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tiếp tục sử dụng Shadow Strike trong 3 giây tiếp theo.

Shadowless Strike: Lee Sin lao tới kẻ địch trúng phải Sóng âm, gây 50/75/100/125/150 (+0) – 100/150/200/250/300 (+0) sát thương vật lý dựa trên lượng máu đã mất của Mục tiêu.

Bảo vệ / Sự bền bỉ (W)

Hộ vệ: Lee Sin lao tới một đơn vị đồng minh. Nếu là tướng, Lee Sin và đồng đội nhận được lá chắn bảo vệ họ khỏi 55/110/165/220/275 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 2 giây và thời gian hồi chiêu của Bảo bối giảm đi 50%. Sau khi Bảo Vệ, Lee Sin có thể thi triển Kiên Định trong 3 giây tiếp theo.

Kiên định: Lee Sin nhận thêm 10/15/20/25/30% Hút máu và Hút máu phép trong 4 giây.

Động đất / Dư chấn (E)

Động đất: Lee Sin dậm đất, tạo ra một chấn động gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể sử dụng Dư chấn trong 3 giây tiếp theo.

Dư chấn: Lee Sin làm vết thương những kẻ địch xung quanh tiếp xúc với Địa chấn trong 4 giây, giảm 20/30/40/50/60% Tốc độ Di chuyển của chúng. Tốc độ Di chuyển sẽ dần trở lại bình thường theo thời gian.

Bàn chân rồng thịnh nộ (R)

Lee Sin tung ra một cú đá cực mạnh hất tung tướng địch về phía sau, gây 150/375/600 (+) sát thương vật lý. Mục tiêu phụ bị ném lên không trong thời gian ngắn và nhận sát thương vật lý bằng 150/375/600 (+) cộng với 12/15/18% Máu tối đa của mục tiêu ban đầu. .

>> Xem thêm: Hướng dẫn Master Yi – Cách chơi, Build đồ, rune Master Yi mùa 9 chính xác nhất

Cách tăng kỹ năng Leesin

cach-tang-ky-nang-leesin

Vì là tướng cơ động nên kỹ năng (Q) Sóng Âm / Vô Ảnh Cước sẽ giúp Leesin cực kỳ cơ động, chúng ta cần cộng tối đa trước. Sau đó là (W) Bảo Hộ / Kiên Định giúp bạn truy đuổi và chạy trốn cũng như tăng khả năng hút máu cho Lee Sin và cuối cùng (E) Dư Chấn / Địa chấn được nâng tối đa.

Rune tái tổ hợp cho Leesin

bang-ngoc-bo-tro-leesin

Lee Sin với hệ thống ngọc chính là “Choáng ngợp” và hệ thống rune thứ cấp là “Chính xác”.

 • Choáng ngợp: Sốc điện -> Tác động đột ngột -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn tàn nhẫn.
 • Chính xác: Chiến công -> Chú giải: Tốc độ đánh.
 • Tấn công: + 10% Tốc độ Đánh.
 • Linh hoạt: +9 Sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 Giáp.

Cách xây dựng Leesin

Thiết bị khởi động

cach-len-do-leesin

Thiết bị giữa trận chiến

cach-len-do-leesin-1

Trang bị đầy đủ vào cuối Game

Xây dựng 1

cach-len-do-leesin-2

Bản dựng 2

cach-len-do-leesin-3

Bản dựng 3

cach-len-do-leesin-4

Hướng dẫn cách chơi Leesin in the Jungle

Phép thuật Triệu hồi sư

Tốc độ + Trừng phạt

Giai đoạn đầu Game

 • Đầu tiên chúng ta mua một con dao rựa của thợ săn và bắt đầu với buff màu đỏ vì Lee Sin không tiêu tốn năng lượng khi sử dụng các kỹ năng của mình. Sau đó ăn Bãi Đá Người -> Bãi Chim -> Cua, sau khi ăn xong chúng ta có thể gank mid để đồng đội dễ thở hơn.
 • Bạn có thể cướp được buff xanh của đối phương khi đi gank mid, nhưng hãy nhớ ward đồng đội. Sau đó chúng ta ăn Bãi Sói -> Bùa Xanh -> Cóc -> Quay lại mua thêm trang bị và hồi máu, nên mua thêm phường để xua đuổi đồng đội khỏi bị rừng đối phương gank.

Game tầm trung

 • Lúc này, sau khi có một vài trang bị cần thiết, Lee Sin sẽ đi khắp bản đồ để gank và cướp rừng.
 • Combo Insec chuẩn của Lee Sin: (Q) Sóng Âm / Vô Ảnh Cước (Q) cắm mắt sau lưng đối thủ -> (W) Bảo vệ mắt hoặc dùng Tia chớp bắn về phía sau-> (R) Rồng Cuồng Nộ -> (E) Dư chấn / Địa chấn.
 • Nếu bạn muốn hạ gục kẻ địch chỉ trong 1 nốt nhạc, hãy sử dụng combo: (Q) Sóng Âm -> (Q) Vô Hình -> (E) Địa Chấn -> (E) Dư Chấn -> (W) Hộ Thể -> (R ) Cơn thịnh nộ của rồng -> (Q) Sóng âm / Đòn đánh không bóng.

Game muộn

 • Càng về cuối trận, sức mạnh của Lee Sin sẽ giảm đi rất nhiều, nếu trong giao tranh bạn sử dụng combo Insec để lấy tướng sát thương chủ lực của đối phương thì combat của chúng ta chắc chắn sẽ giành được chiến thắng.
 • Hoặc có thể đứng chịu sát thương chủ lực, nếu có kẻ địch lao vào, chúng ta sử dụng (R) Đá Dài Cuồng Nộ để tung ra và cùng đồng đội dồn sát thương vào những vị trí gây sát thương. Cố gắng tung ra nhiều chiêu thức (E) để làm chậm nhiều mục tiêu để tạo lợi thế cho đồng đội.

Ưu và nhược điểm của Leesin

Thuận lợi

 • Khả năng cơ động cao.
 • Sát thương cực lớn từ đầu game.
 • Khả năng gank rất tốt.
 • Đuổi theo và bỏ chạy khỏi kẻ thù thật nhanh.

Khuyết điểm

 • Mạnh lúc đầu nhưng càng về sau càng yếu.
 • Yêu cầu kỹ năng cao.

Bộ đếm vô địch Leesin

Kể cả những người đi rừng mạnh như Elise, Gragas, Xin Zhao hay Jarvan.

Đây là hướng dẫn Cách chơi, chế tạo và ngọc Leesin mùa 9 chính xác nhất trong Rừng rậm. Mong các bạn tham khảo để dễ dàng leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

>> Xem ngay: Hướng dẫn Jinx – Cách chơi, Build, Bảng ngọc Jinx mùa 9 chính xác nhất