Sett – Anh trai lớn là một vị tướng Đấu Sĩ mới ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Sett cực kỳ mạnh ở vị trí Đường trên, có khả năng cân 2, 3 một cách dễ dàng. Trong bài viết này, AZGame.Info sẽ hướng dẫn cách chơi Sett – Rune trao quyền và cách xây dựng Sett mùa 10 mạnh nhất.

how-choi-setting-1

Kỹ năng của Sett và cách tăng chúng

Chi tiết về bộ kỹ năng của Sett.

vua-dau-truongBị động – Vua đấu trường

Các đòn tấn công của Sett chuyển đổi qua lại giữa trái và phải. Cú đấm tay phải mạnh hơn và nhanh hơn một chút. Sett cũng được tăng lượng máu phục hồi dựa trên lượng máu đã mất.

Sett-qQ – Không thiếu

Hai đòn tấn công tiếp theo của Sett gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu. Sett cũng được tăng tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch.

Sett-WW – Nắm Tay Quái Thú

Sett lưu trữ thiệt hại nhận được dưới dạng Điểm dũng cảm. Khi thi triển, Sett sử dụng tất cả Điểm Giận dữ của mình để lấy lá chắn và đấm trên diện rộng, gây sát thương thật ở trung tâm và sát thương vật lý cho cả hai bên.

Sett-EE – Vật nuôi đôi

Sett kéo tất cả kẻ địch đứng trước mặt mình, gây sát thương và làm choáng chúng. Nếu kẻ địch đứng về một phía, chúng sẽ bị làm chậm thay vì bị choáng.

Sett-RẺR – Đấu trường hủy diệt

Sett theo sau một tướng địch lên không và ném chúng xuống đất, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh khi tiếp đất.

Cách tăng kỹ năng Sett

cach-tang-ky-nang-set

Thứ tự tăng kỹ năng cho Sett

Bên nên nâng max 2 kỹ năng Q và W. Và kỹ năng E nâng 1 để tạo cc, khống chế đối phương.

 • Q: Sát thương mạnh nhất + Tăng khả năng áp sát đối phương.
 • W: Gây sát thương chuẩn + Diện tích.
 • E: Chỉ cần +1 là đủ.
 • R của SETT là cộng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett

Sức lực

 • Khả năng chống hư hỏng tốt.
 • Thiệt hại gây ra là rất lớn.
 • Khả năng gây sát thương trong giao tranh khá tốt vì sát thương hắn gây ra chủ yếu là sát thương lan.
 • Kỹ năng khống chế hoàn toàn: Choáng + Chậm.

Yếu đuối

 • Khả năng di chuyển kém, không có khả năng chạy trốn.
 • Khả năng áp sát gần như không có, dễ bị những tướng tay dài cấu rỉa.
 • Cần có kỹ năng để tính toán thiệt hại chính xác nhất.

Sett’s Rune Rune

bang-ngoc-set

Đây là rune tốt nhất cho Sett để đi đường tốt hơn. Bảng rune vừa giúp Sett có khả năng chống chịu nhưng vẫn đảm bảo lượng sát thương gây ra.

Cách xây dựng Sett mạnh nhất

Thiết bị khởi động

cach-len-do-setting

Thiết bị chính của Sett

way-len-do-setting-1

Sett’s đầy đủ thiết bị

cach-len-do-setting-2

Cách chơi Sett

Sett’s Summoner Spell

Nên sử dụng Tốc độ, vận tốc + Di chuyển để hỗ trợ các làn đường khác và farm tốt hơn.

Sett’s Combo

Combo cơ bản nhất của Sett là: R -> E -> W -> Q

Sử dụng các kỹ năng R – Đấu trường hủy diệt Đánh kẻ địch và sau đó dồn hắn vào ADC và Pháp sư hoặc những tướng ít máu. Sau đó sử dụng kỹ năng E- Vật nuôi đôi để gây choáng sau đó sử dụng W – Nắm Tay Quái Thú và kết thúc bằng Q – Không thiếu.

Giai đoạn đầu Game

Vì đòn đánh thứ 2 bị động và kỹ năng Q giúp Sett tăng phạm vi tấn công nên bạn có thể dùng nó để trao đổi kỹ năng. Dùng W để cấu rỉa từ xa hoặc dùng nó để giao dịch với kẻ địch. Sett có khả năng hồi máu nhờ nội tại của mình, vì vậy anh ta sẽ tốt hơn trong giai đoạn đi đường.

Game tầm trung

Khi có item Tam Hợp Kiếm, Sett cực kỳ mạnh. Với 2 kỹ năng khống chế cứng rất dễ phối hợp khi đi rừng gank. Ngoài ra, bạn có thể đẩy đường hoặc đi cùng Rừng để gank các đường khác. Tuy nhiên, Sett không có khả năng bỏ chạy nên bạn không nên đẩy lính lên quá cao mà không có ward để tránh bị gank.

Game muộn

Ở thời điểm này, Sett khá trâu bò nên có thể mở giao tranh bằng kỹ năng R và sử dụng E để làm choáng đối phương. Nên nhớ, khả năng áp sát của Sett là cực kỳ kém, vì vậy hãy cẩn thận trước khi sử dụng R, đề phòng khi chưa sử dụng Ultimate mà đã mất một nửa máu.

Video tham khảo

Đây là hướng dẫn cách chơi Sett – bảng rune và cách xây dựng Sett mùa 10 mạnh nhất. Hi vọng các bạn sẽ thành thạo vị tướng này để giành chiến thắng trong việc leo rank Liên Minh Huyền Thoại.

Chúc may mắn!