Biệt đội Bóng tối là một trong những đội hình được sử dụng nhiều nhất trong TFT 10.4. Sau đây, AZGame.Info sẽ hướng dẫn cách chống lại sự hình thành của 6 Bóng tối quá mạnh để có thể chiến thắng mọi đối thủ lạm dụng lối chơi này.

khác

Một số lưu ý về đội hình 6 Shadow

Đội hình Bóng tối là đội gây sát thương cực lớn ở đầu hiệp đấu. Tuy nhiên, đội này hồi phục kém và khá nhão so với các đội khác. Nếu bạn xây dựng một đội hình đủ mạnh cho hàng sau để gây sát thương, đội hình Bóng tối sẽ rất mong manh về giữa trận. Đặc biệt là khi có quá nhiều người chơi Biệt đội Bóng tối lúc này.

Một số vị tướng chính trong đội hình Bóng tối

  • Sion: Có sát thương khá cao và kỹ năng khống chế rộng. Bạn không nên để các Tanker tập trung một chỗ. Ngoài ra, hãy dàn sát thương chính / phụ ở hàng cuối cùng để tránh Sion hất tung
  • Kindred: Nhiều người thường ghép Quyền Trượng Thiên Thần + Găng Tay Đá Quý để Kindred chịu sát thương từ các kỹ năng. Từ đây, bạn có thể làm cho Tanker mang Trap Claw để khi Kindred sử dụng kĩ năng sẽ bị choáng ngay sau đó.
  • Master Yi: Yi 2 sao và trang bị đầy đủ hiện đang rất mạnh. Bạn chỉ có thể cho Tanker hoặc tướng phụ có Giáp Hồi Sinh để dụ Yi và tập trung tiêu diệt tất cả các tướng khác.
  • Malzahar: Lối chơi dồn Shojin Spear cho Malzahar rất khó chịu. Nên tập trung vào các Sát thủ hoặc trang bị Yasuo để giết sớm. Ngoài ra, dùng Kiếm gió để đẩy Malzahar ra đầu game là tiện nhất.

Cách chống lại sự hình thành của 6 Bóng tối

Dàn đều tướng Tank, giữ khoảng cách cho các tướng sát thương chủ lực

Dù Sion có trang bị hay không thì việc dàn đều đội hình để tránh bị hất tung là điều tốt nhất bạn nên làm. Chỉ cần đặt 1 Tanker đặt sát hàng trên và đối mặt với Sion. Trong khi đó, các tướng Tank / bán Tank khác ở cách xa Sion 1-2 ô để tránh sự kiểm soát của đám đông và thu hút các tướng Shadow khác của đội đối phương.

Thêm 2 – 4 bí ẩn

Hầu hết tất cả các tướng Bóng tối đều gây sát thương phép. Do đó, việc thêm 2 Bí ẩn ở giữa game và 4 Bí ẩn ở cuối game để đối phó với đội Bóng tối là điều nên làm. Tùy thuộc vào đội hình bạn xây dựng, hãy thêm ít nhất 2 Thần Bí thay vì dame với 6 Thần Khí rất khó thu phục.

Các đội có thể phản công / đối đầu với 6 Bóng tối

Yasuo – Đội hình mèo

hơn

Đội hình Yasuo Võ Lâm Truyền Kỳ + là đội hình có thể thêm 4 Bí Cảnh vào cuối trận mà không bị giảm sức mạnh. Ngoài ra, một Yasuo có đầy đủ trang bị dù là 2 hay 3 sao đều có thể lao thẳng vào tướng có nhiều trang bị nhất trong 6 Thần Điêu. Yasuo sẽ nhanh chóng tìm và tiêu diệt kẻ địch bằng Kha’zix trong khi buff Gió + Bí ẩn giúp đồng đội sống lâu hơn.

Đội hình Poison – Beast – Jade

khác

Để đối phó với lượng sát thương Bóng Tối cực lớn, Ngọc và Thép là bộ đôi 6 Bóng Tối phản công cực mạnh. Đặc biệt với 4 viên Đá quý, bạn sẽ tiêu diệt đội Bóng tối rất nhanh khi Đá quý giảm được rất nhiều sát thương. Trong khi Ashe và Kog’Maw quét sạch team địch trong thời gian cực ngắn.

Biệt đội sát thủ – Triệu hồi

Đội hình Sát thủ – Triệu hồi bằng Cát chủ yếu tập trung tiêu diệt nhanh đội hình dame chủ lực phía sau. Đây cũng là đội lý tưởng để đối mặt với Bóng tối. Điều đáng nói là Sát thủ có thể áp đảo đội hình Bóng tối từ sớm khi chưa đủ 6 tướng. Tuy nhiên, đội hình này sẽ yếu dần về cuối trận nếu bạn không tìm đủ tướng cho đội hình của mình.

Team Light – Soul

khác

Đội hình 6 Ánh sáng – Linh hồn cũng là một đội hình may mắn có thể ăn được Bóng tối nếu biết cách phân phối trang bị và tướng hợp lý. Đặc biệt khi Senna có Giáp Thiên Thần và Lucian được xếp vào hàng trên, đội hình Ánh Sáng sẽ có đủ thời gian để kéo Bóng Tối về cuối hiệp. Ngoài ra, bạn có thể thêm Karma và Leona để được buff Bộ Lạc Mặt Trăng và Thần Bí cho tổ đội là thẻ chuẩn ngay.

Đây là hướng dẫn cách khắc chế đội bóng trong TFT 10.4 chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để giành chiến thắng áp đảo trước đội hình này.

Chúc may mắn!