màu tím là một vị tướng xạ thủ có sát thương tay lớn, cơ động và chọn mục tiêu tốt. Điều này đã khiến Violet luôn được lựa chọn trong các trận đấu thường, đấu xếp hạng và đấu chuyên nghiệp. Hôm nay, AZGame sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Violet, cách lên đồ và bảng Violet Mùa 11 là mạnh nhất.

âm nhạc-chơi-chơi-màu tím

Giới thiệu bộ kỹ năng của Violet

TRỌNG TẢI

Thời gian hồi chiêu: 0 | Tiêu thụ năng lượng: 0

Nội tại: Đánh cơ bản lên tướng địch giảm 0,5 giây thời gian hồi chiêu của Đạn Xuyên Thấu.

https://www.youtube.com/watch?v=rLw1O6L-n4A

Đạn xuyên thấu

Thời gian hồi chiêu: 5 giây | Tiêu tốn năng lượng: 45/50/55/60/65/70 năng lượng

Violet nhào về phía trước, tăng sức mạnh cho đòn tấn công cơ bản tiếp theo, gây 275/305/335/365/395/425 (+1.0 Tấn công vật lý) thiệt hại vật chất Tấn công kẻ địch đứng trên một đường thẳng và tăng phạm vi tấn công trong một thời gian ngắn. Quay về phía kẻ địch nhận 50% tốc độ di chuyển trong 2 giây.

https://www.youtube.com/watch?v=AT_vt0SmiIU

BÙNG NỔ GRAMMAR

Thời gian hồi chiêu: 10 / 9.2 / 8.4 / 7.6 / 6.8 / 6 giây | Năng lượng tiêu tốn: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

Violet ném lựu đạn vào kẻ địch trong phạm vi, gây 250/280/310/340/370/400 (+1.0 tấn công vật lý) thiệt hại vật chất và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 90% trong 1 giây.

https://www.youtube.com/watch?v=-V6XjSirhDE

Pháo

Thời gian hồi chiêu: 30/25/20 giây | Tiêu tốn năng lượng: 100/110/120 năng lượng

Violet tấn công kẻ thù trong phạm vi bằng một khẩu đại bác lớn, gây sát thương 400/500/600 (+1,5 tấn công vật lý)Thiếu 10% máu của kẻ thù thiệt hại vật chất.

https://www.youtube.com/watch?v=eAlauf89DcA

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Errol – Cách lên đồ và ngọc Errol mạnh nhất

Cách tăng kỹ năng Violet

cach-tang-ky-nang-violet

Thứ tự tăng kỹ năng của Violet

Bảng ngọc bổ trợ của Violet

bang-ngoc-violet

Bảng ngọc bổ trợ của Violet

Bảng rune này dùng cho ADC và Violet đi rừng.

Violet là một xạ thủ có lượng sát thương lớn và tầm đánh cực xa nên cần tăng các chỉ số sát thương vật lý. Rune này sẽ tăng tỉ lệ crit, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng xuyên giáp của cô ấy.

Tỷ lệ tới hạn của Red Gem III + 1,6%

Tăng tỉ lệ chí mạng sẽ giúp các đòn đánh cơ bản của Violet xuyên thấu tận xương tủy.

Purple Gem III Công vật lý + 1.6 / Tốc độ di chuyển + 1%

Việc tăng sát thương vật lý thuần giúp lượng sát thương của Violet ổn định ở giai đoạn đầu game. Tốc độ di chuyển giúp Violet di chuyển nhanh hơn.

Blue Gem III Công + 0.9 / Xuyên giáp +6.4

Tăng xuyên giáp giúp Violet không còn sợ những tướng đỡ đòn có nhiều giáp.

Cách ăn mặc Violet

Cách lên đồ cho Violet AD

cach-len-do-violet-ad

THÁNH KIẾM – GIÀY BẢO VỆ – Cây thương THỤ ĐỘNG – KIẾM FAFNIR – CÁC BÀI TOÁN PHÁT TRIỂN – FUCKING DEADLINE

Cách lên đồ cho Violet Đi Rừng

rung-do-vi-tím-rung

TÌM KIẾM SOUL – GIÀY BẢO VỆ – KIẾM THÁNH – PASSIVE lance – FAFNIR SWORD – FUCKING DEAL

Cách chơi Violet

Violet là một vị tướng Xạ Thủ nên máu rất yếu nên bạn phải hạn chế giao tranh trong giai đoạn đầu.

Khi có đủ đồ, bạn nên sử dụng kỹ năng Đạn Xuyên thấu để tấn công và tẩu thoát nếu cần.

Đừng bao giờ rời bỏ một Hỗ trợ nếu bạn không muốn chết.

Cách chơi Violet đi AD

Phép bổ trợ: Tốc độ, vận tốc

Đầu Game

 • Violet nên đi kèm với một hỗ trợ và đi đường Rồng để có được một con rồng đầu game tốt hơn.
 • Một mẹo nhỏ mà bất kỳ người chơi Violet nào cũng nên biết đó là đòn đánh cơ bản của Violet cho phép hồi chiêu sau khi sử dụng Đạn Xuyên thấu rất nhanh để có thể đánh 2 phát một lúc. Trong khi trên lý thuyết, chỉ 1 phát bắn sau khi sử dụng Đạn Xuyên thấu sẽ tăng tầm bắn, độ lan và tăng sát thương.
 • Đơn giản là sau khi sử dụng Đạn Xuyên Thấu để lộn nhào, bạn nhấn phím tấn công 2 lần để có thể bắn 2 phát tầm xa (phát thứ 2 được tăng tầm nhưng vẫn là sát thương cơ bản).
 • Vì tất cả các kỹ năng của Violet đều là kỹ năng định hướng nên bạn cần phải có kỹ năng tốt.
 • Đạn Xuyên Thấu của Violet sau khi bắn có khả năng gây sát thương theo đường thẳng nên bạn có thể dọn lính nhanh hơn.

Giữa và cuối Game

 • Tập trung vào các mục tiêu lớn như Rồng, Tháp pháo cùng đồng đội.
 • Bắn của Violet sau khi sử dụng Đạn Xuyên thấu có tầm bắn xa hơn trụ, vì vậy hãy tận dụng điều này để cạo trụ khi không có lính.
 • Combo đơn giản của Violet là: Đạn Xuyên thấu -> 2 phát thường -> Làm chậm bằng Lửa -> Dùng Đạn Nổ để gây sát thương kết liễu.
 • Đạn Xuyên Thấu Violet có thể làm được rất nhiều việc: Chọn vị trí tốt hơn, né kỹ năng định hướng, lao vào đúng vị trí để tấn công mục tiêu theo ý muốn.
 • Thực hành nhiều sẽ giúp bạn thành thạo hơn và tránh được những sai lầm đáng tiếc. Đôi khi có thể sử dụng kỹ năng Đạn Nổ để đẩy lính nhanh hơn.
 • Đạn Nổ có phạm vi lớn hơn nhiều so với phạm vi tác động của chúng khi bạn sử dụng. Sử dụng nó để gây sát thương ngay cả khi bạn không chiến đấu.

Cách chơi Violet trong rừng

Phép bổ trợ: Trừng phạt

Đầu Game

 • Violet sẽ ăn bùa lợi ở đường King Kong trước để có thể gank đường rồng sau đó ấn trụ rồi hạ rồng. Khi bạn có lợi thế, hãy gọi đồng đội của bạn để bảo vệ bùa chú.
 • Ngay khi farm xong, bạn hãy vào rừng núp trong bụi, đợi đối phương vượt lên rồi hãy bắn đối thủ.
 • Violet có ưu điểm là phá trụ mà không có lính nên khi được buff xanh, bạn cứ cuộn lên để bắn trụ, rừng đối phương về thì quay lại cấu rỉa.
 • Sau khi lấy được trụ, Violet di chuyển ra ngoài ăn rồng bình thường vì tất cả đồng đội đều là cấp 4 còn đối thủ chỉ cấp 3 nên khả năng trộm rồng là rất thấp.
 • Ăn rồng xong hãy quay lại farm hết rừng, sau đó ép trụ trên cùng để top di chuyển tự do rồi di chuyển vào rừng của đối phương bằng top và mid.

Giữa và cuối Game

 • Violet là một vị tướng rất mạnh về cuối trận, nhưng ở giai đoạn đầu việc phá rừng sẽ rất nhanh. Do đó, hãy tập trung bắn vào tháp pháo trước rồi mới bắn đối phương sau.
 • Bên cạnh đó, Violet nên kiểm soát rừng và rồng, không nên bỏ rồng để tạo ra khoảng cách lớn về vàng và kinh nghiệm. Với lượng rune và trang bị cần thiết ở phút thứ 10, Violet có thể bắn 1 viên đạn xuyên đủ để đối phương lên bảng đếm số.
 • Luôn giữ một vị trí tốt cho dù bạn đang xanh hay không xanh. Vì máu của Violet rất yếu nên chỉ cần bị bắt là đủ lên bảng đếm số.
 • Phải luôn có buff đỏ để tăng sát thương cùng với việc làm chậm kẻ địch. Và không sao nếu buff xanh không có, chỉ cần cuộn lên để cấu vào tháp pháo.
 • Khi có được 6 trụ ngoài của team địch, hãy để ý nhà đối phương, sau đó ăn King Kong để kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng.

Đây là hướng dẫn cách chơi Violet, cách lên đồ và rune bổ trợ cho Violet Mùa 11 là mạnh nhất. Hi vọng các bạn có thể chơi tốt vị tướng này để có thể leo rank nhanh nhất.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!