Hướng dẫn cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin cho các newbie

Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin là phần tiếp theo của Monster Hunter Stories ra mắt năm 2016 cho 3DS. Câu chuyện là một phần phụ từ loạt phim Monster Hunter, trong đó người chơi sẽ vào vai một Rider thay vì một Hunter. Các yếu tố chính của bộ phim vẫn còn nguyên vẹn, chẳng hạn như đánh bại quái vật để ăn cắp các bộ phận của quái vật, sau đó bạn có thể biến đổi thành áo giáp và vũ khí tuyệt vời. Cùng tham khảo bài viết cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin cho người mới này nhé.

Game được phát hành tại Nhật Bản cho hệ máy chơi game cầm tay Nintendo 3DS vào ngày 8 tháng 10 năm 2016 và sau đó trên các thiết bị Di động vào ngày 4 tháng 12 năm 2017. Dưới đây là một số thủ thuật dành cho Người mới bắt đầu đối với Monster Hunter Stories 2, bài viết sẽ giúp người chơi chú ý và phải làm gì để có thể bắt được những con quái vật hiếm trong Game này

Thu thập thuốc chữa bệnh

Cũng giống như những game khác, game Monster Hunter Stories 2 này có rất nhiều vật phẩm để bạn sử dụng, trong chiến đấu việc chữa bệnh là điều cần thiết và tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng 1 loại. thảo mộc để phục hồi tức thì. Tuy nhiên, các loại thảo mộc chỉ chữa lành được một lượng nhỏ và nhanh chóng bị cạn kiệt. Nếu bạn có được công thức kết hợp để tạo ra các vật phẩm chữa bệnh sớm thì đó là điều tốt nhất.

Vì vậy việc bạn cần làm là bỏ ra khoảng 10 phút nữa đi thu thập các loại thảo mộc và nấm lim xanh trong quá trình phiêu lưu để có thể chế tạo ra nhiều lọ thuốc chữa bệnh cho mình. Bằng cách đó, bạn sẽ không thấy mình gặp khó khăn khi chiến đấu sau này và trải nghiệm một Game nơi có những trận giao tranh liên tục mọi lúc sẽ giúp bạn khám phá Game dễ dàng hơn.

Ưu tiên Quái vật có kỹ năng nhảy và trượt

Một số kỹ năng quái vật trong Monster Hunter Stories 2 mà bạn không thiếu ngay từ đầu. Mặc dù rõ ràng là bạn sẽ tìm thấy nhiều quái vật hơn, nhưng bạn sẽ muốn giữ những con đầu tiên trong thời gian dài, vì khả năng của chúng rất hữu ích.

Ví dụ, Ranmar, con quái vật đầu tiên bạn nhận được có khả năng nhảy. Điều này vẫn hữu ích trong một thời gian dài vì bước nhảy của nó cho phép bạn tiếp cận kho báu và một số địa hình đặc biệt để đến nơi bạn muốn nhanh hơn. Sẽ rất có lợi nếu giữ Ranmar ở lại cho đến khi bạn tìm thấy một con quái vật có kỹ năng nhảy mà bạn thích hơn.

Đối với Dash (vuốt) Bulldromes là những con quái vật bạn nên có, bạn sẽ tìm thấy chúng trong phần đầu tiên của Game. Dash hoạt động chính xác như tên gọi của nó và cho phép bạn lướt qua vùng đất theo cách mà bạn sẽ không thể làm được nếu không có quái vật sử dụng kỹ năng này. Bạn nên giữ 1 Bulldrome trong bữa tiệc của mình vì lý do này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn không thể thực sự Dash nhiều cùng một lúc và việc chạm trán với kẻ thù sẽ dẫn đến chiến đấu như bình thường.

Mẹo để tăng cấp dễ dàng

Một trong những cách tốt nhất để kiếm kinh nghiệm không phải bằng cách chiến đấu với quái vật mà bằng cách thực hiện mọi nhiệm vụ trên bảng nhiệm vụ ngay khi chúng xuất hiện. Chúng đều là những nhiệm vụ thu thập khá dễ dàng.

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin mẹo để lên cấp 1
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin mẹo để lên cấp 1

Ngoài ra, hầu hết các nhiệm vụ này đều có thể lặp lại liên tục, ví dụ như nhiệm vụ yêu cầu người chơi thu thập 6 miếng thịt sống và quay nhiệm vụ mỗi lần để có thêm điểm kinh nghiệm. Nếu người chơi vừa có một quả trứng, hãy ấp sinh vật đó trước khi chuyển sang nhiệm vụ để bạn không bỏ lỡ việc nhận được kinh nghiệm cho phần bổ sung mới

Một số cách kiếm tiền đơn giản

Có 2 cách lớn để kiếm tiền hay còn gọi là Zenny, cách gọi truyền thống của Capcom. Trong khi khám phá thế giới Zenny có thể được tìm thấy trong rương và làm nhiệm vụ cũng sẽ mang lại cho người chơi một phần thưởng.

Không giống như trải nghiệm các tựa game RPG khác, chiến đấu với quái vật không giúp người chơi kiếm được đồng nào. Tuy nhiên, Game cung cấp cho bạn rất nhiều nguyên liệu và bạn có thể bán chúng. Ví dụ, 1 người cưỡi ngựa không cần 30 mảnh xương, nếu người chơi cần nhanh chóng kiếm được nhiều Zenny, đừng ngại bán một số đồ ăn thừa.

Sử dụng hệ thống chiến đấu để có lợi cho bạn

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Hệ thống chiến đấu của Wings of Ruin
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Hệ thống chiến đấu của Wings of Ruin

Hệ thống chiến đấu trong game Monster Hunter Stories 2 luôn diễn ra theo chu kỳ và có 3 loại bao gồm: Rock, Paper, Scissors. Mỗi con quái vật bạn gặp sẽ có 1t trong 3 kiểu tấn công, con này đánh bại 1 trong các kiểu tấn công kia và bị đánh bại bởi con khác. Khi ra trận, hãy nhớ chọn đúng kiểu tấn công và Monstie mạnh hơn để hạ gục đối thủ giúp bạn có lợi thế trong trận chiến

Bảng nguyên tố mà bạn cần biết

Mỗi loại vũ khí, bộ giáp và quái vật đều có điểm yếu và khả năng chống chịu thường theo biểu đồ bên dưới, có rất nhiều loại nguyên tố trong game nên vẫn có nhiều ngoại lệ trong bảng xếp hạng này. Bạn sẽ cần kiểm tra số liệu thống kê của từng loại vũ khí, bộ áo giáp và quái vật trong Game để xem liệu đó có phải là một trong những điểm bất thường đối với hệ thống này hay không.

Yếu tố Chống lại mạnh mẽ Yếu đối với
Ngọn lửa Đá Nước
Nước Ngọn lửa sấm sét
sấm sét Nước Rồng
Đá Thunder / Dragon Ngọn lửa
Rồng Rồng Rồng / Sấm sét / Băng

Các phím tắt khi chiến đấu

Khi đến lượt, bạn luôn có thể hoán đổi Monstie và vũ khí của mình trước khi sử dụng một vật phẩm hoặc tấn công kẻ thù của mình. Thay vì điều hướng các menu phức tạp, hãy sử dụng các phím tắt sau:

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Các phím tắt trong trận chiến Wings of Ruin
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Các phím tắt trong trận chiến Wings of Ruin
  • Nút Y: Hiển thị menu Hoán đổi Monstie nhanh chóng trong các trận chiến.
  • Nút X: Hiển thị menu Hoán đổi vũ khí nhanh trong trận chiến.
  • ZL + ZR: Nếu cấp độ của quái vật đối phương đủ thấp, bạn sẽ giết chúng ngay lập tức.

Giành chiến thắng trong các trận đối đầu

Bạn có thể cho biết những con quái vật sẽ nhắm mục tiêu dựa trên ranh giới giữa chúng và mục tiêu của chúng. Nếu vạch màu vàng, có nghĩa là 1 quái vật đang tấn công bạn.

Nếu bạn nhắm mục tiêu và đối thủ đang nhắm mục tiêu bạn, bây giờ bạn sẽ nhập Đối đầu. Đây là lúc hệ thống Rock, Paper, Scissors phát huy tác dụng. Ai chọn đòn đánh có lợi hơn sẽ gây được rất nhiều sát thương. Nếu hòa, cả hai bên sẽ thua.

Sử dụng các Kỹ năng Thực tập một cách chiến lược

Kỹ năng Thực tập có giá trị vì hai lý do:

  • 1: Bất cứ khi nào bạn đến Monstie, bạn và Monstie của bạn sẽ hồi phục một chút sức khỏe.
  • Thứ hai: khi bạn thực sự sử dụng chiêu thức Kinship Skill, nó sẽ hủy hoàn toàn đòn tấn công của đối thủ.

Vì vậy, bạn nên để dành Kinship Skills khi sức khỏe của bạn còn thấp hoặc có thể sử dụng khi kẻ thù sắp sử dụng một đòn tấn công cực mạnh mà bạn có thể không sống sót. Đồng đội của bạn cũng có thể thực hiện Kỹ năng Thực tập. Điều này sẽ giúp hồi máu cho đồng đội của bạn và cũng sẽ hủy bỏ các cuộc tấn công của đối thủ. Quan sát đồng đội của bạn để xem bạn nên thực hiện kiểu tấn công hoặc di chuyển nào để ngăn chặn cuộc tấn công của đối thủ.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com