Sau một thời gian bị bỏ rơi, Fiddlesticks cũng đã được làm lại và đang tỏ ra cực kỳ ngầu. Hãy cùng AZGame.Info tìm hiểu nhé cách chơi Fiddlesticks trong rừng ngay chỗ này!

cach-choi-fiddlesticks-in-lmht

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  • Dọn rừng nhanh, ít máu.
  • Khả năng gank tốt.
  • Mở đầu giao tranh tốt.

Khiếm khuyết

  • Khả năng cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn.
  • Thiệt hại không cao nếu không có chiêu cuối.
  • Vật liệu tương đối mỏng manh.

Fiddlesticks Rune Rune trong rừng

fiddlesticks-in-lmht-1

Thu thập bóng tối là điểm mấu chốt mà các cao thủ dành cho Fiddlesticks. Tận dụng khả năng gank và combat tốt, Fiddlesticks dễ dàng tích nhiều Hồn để gây thêm sát thương.

Những rune còn lại của nhánh Overwhelm giúp tối đa hóa sát thương cũng như rút ngắn thời gian hồi chiêu của chiêu R – chiêu thức quan trọng nhất của Fiddlesticks.

Nhánh phụ với Áo Choàng Mây sẽ gia tăng một chút tốc độ di chuyển khi sử dụng các phép triệu hồi để giúp việc gank dễ dàng hơn. Cơn thịnh nộ tích lũy sẽ thêm sức mạnh phép thuật vào cuối Game.

Cách nâng kỹ năng Fiddlesticks

fiddlesticks-in-lmht-2

Nâng tối đa kỹ năng W đầu tiên – Lật Mặt để tối ưu hóa khả năng dọn rừng và gank nhanh các đường khác.

Tiếp theo, bạn nên nâng tối đa Q – Khủng bố vì chiêu này khiến kẻ địch hoảng sợ và hỗ trợ gank rất tốt. Thời gian hoảng sợ cũng tăng theo cấp độ của kỹ năng này.

Sát thương và khống chế từ kỹ năng E không ấn tượng lắm nên có thể nâng tối đa sau cùng.

Kỹ năng R ở cấp độ phù hợp: 6, 11, 16.

Trang bị Fiddlesticks khi đi rừng

fiddlesticks-in-lmht-3

Với cách lên đồ này, Fiddlesticks thực sự sẽ trở thành cơn ác mộng trong giao tranh tổng. Chỉ cần combo R – Bão Quạ + Đồng Hồ Cát là đủ để gây sát thương và khống chế diện rộng.

Thiết bị có thể thay thế:

fiddlesticks-in-lmht-4

Nếu bạn muốn có thêm sát thương, Mũ Phù Thủy và Quyền Trượng Hư Không sẽ giúp bạn đáp ứng được điều đó. Ngoài ra, Song Sinh Ma Quái cũng rất thích hợp để kiểm tra tầm nhìn hoặc làm chậm kẻ địch.

Chơi Fiddlesticks trong rừng

Đầu Game

Đầu game, bạn nên nâng kỹ năng W – Bùi Thủ để dễ dàng farm rừng mà không cần sự trợ giúp của đồng đội. Chiêu này có thể dùng để farm cùng lúc Bùa đỏ + Bãi chim và Bùa xanh + Cóc.

Tùy theo diễn biến trận đấu mà bạn có thể gank sớm hoặc đi rừng để sớm lên cấp 6.

Combo không có R như sau: Q + W hoặc đòn đánh cơ bản + E để ngăn chặn ý định chạy trốn của kẻ địch.

Giữa Game

Chủ động gank nếu thấy kẻ địch lên cao, đồng thời kiểm soát tầm nhìn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả.

Tận dụng R – Bão Quạ để kêu gọi đồng đội cùng chiến đấu ở những khu vực như Rồng, Sứ Giả. Với việc sử dụng chiêu cuối đẹp mắt, bạn sẽ mang lại lợi thế lớn trong giao tranh tổng.

Bạn cần sử dụng các kỹ năng từ khu vực không có đường ngắm của đối phương để gây hoảng loạn. Đặc biệt với chiêu cuối bất ngờ không chỉ khiến nhiều kẻ địch khiếp sợ mà còn khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Game muộn

Lúc này, nhiệm vụ của Fiddlesticks là chọn vị trí thích hợp để tung chiêu cuối mở giao tranh. Sau khi sử dụng chiêu cuối, bạn chỉ cần di chuyển sao cho trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt. Nếu bị tấn công, chỉ cần sử dụng Đồng hồ cát.

Đồng đội và quầy

Đồng đội tốt của Fiddlesticks

Điểm nổi bật nhất của Fiddlesticks là khả năng mở giao tranh bằng chiêu R – Bão Quạ. Vì vậy hãy chọn những đồng đội có khả năng phối hợp tốt với Fiddlesticks trong giao tranh như: Orianna, Wukong, Ryze, …

fiddlesticks-in-lmht-5

Phản đòn vô địch Fiddlesticks

Dù dọn rừng nhanh và ít máu nhưng Fiddlesticks vẫn cực kỳ sợ những kẻ địch có khả năng gây hấn mạnh như Lee Sin, Kha’Zix, Olaf, v.v.

fiddlesticks-in-lmht-6

Video tham khảo

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Fiddlesticks trong rừng trong Liên minh huyền thoại. Mong các bạn tham khảo và áp dụng để leo rank trên Đấu Trường Công Lý.

Chúc may mắn!