GTA 5 – Grand Theft Auto 5 – Sự thật của vụ cướp 9 năm trước bị bóc trần (P2)

Tiếp tục cốt truyện của game GTA 5 phần 1, Trevor nhận ra ngay câu nói này, vì đây là lời Michael nói khi bị nhân viên an ninh trấn áp trong một vụ cướp ngân hàng cách đây 9 năm. Trong nhiều năm, Trevor tin rằng Brad đang ở trong tù, anh ta viết thư cho Brad và nhận được phản hồi thường xuyên, nhưng không biết rằng thư từ của anh ta thực sự là với đặc vụ FIB Dave Norton với mục đích giám sát. Trevor và duy trì câu chuyện bịa đặt về cái chết của Michael. Hãy cùng Cao Thủ Game theo dõi hành trình khám phá sự thật của vụ cướp 9 năm trước của Trevor trong cốt truyện của game Grand Theft Auto 5.

Trước khi rời thành phố cùng một đàn em, Trevor đã giao việc kinh doanh methamphetamine cho Ron Jakowski, Ron rất thành thạo và chuyên nghiệp trong việc điều chế ma túy và cũng là người mà Trevor tin tưởng. Trevor đến nhà Michael khi anh ta và vợ đang tranh cãi về việc Michael quay trở lại cuộc sống tội phạm. Michael không hào hứng khi nhìn thấy Trevor, ngược lại sự hiện diện của anh ấy đồng nghĩa với việc mọi người đang gặp nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Cuộc hội ngộ khó chịu này bị cắt ngắn khi Michael phát hiện ra rằng con gái mình, Tracy sắp bị đem ra làm trò cười trên chương trình truyền hình Fame or Shame do phát thanh viên biến thái Lazlow Jones dẫn chương trình. Michael đồng ý để Trevor thực hiện nhiệm vụ giải cứu Tracy, sau khi hai người cứu Tracy họ hồi tưởng về ngày xưa và đồng ý giữ liên lạc trong thời gian này.

Dave Norton không vui khi Michael tái phạm, nhưng anh đã có một thỏa thuận bí mật với Michael trong vụ cướp ngân hàng 9 năm trước, vì vậy anh không thể để Michael bị bắt. Tuy nhiên, anh cần sự giúp đỡ của Michael trong nhiệm vụ đối đầu với cơ quan tình báo AAA – một tổ chức chính phủ đối thủ của FIB.

Trong đó Ferdinand Kerimov – kỹ thuật viên chuyên lắp ráp rạp chiếu phim tại gia, từng thực hiện dự án với trùm khủng bố Tahir Javan, nên tổ chức nắm được thông tin Ferdinand sẽ nhận được số tiền lớn từ chính phủ để hỗ trợ các hoạt động chống tội phạm và khủng bố.

Ferdinand bị AAA bắt và thông báo đã chết, nhưng FIB không tin điều đó và cần Michael đột nhập vào nhà xác của AAA để xác minh. Vụ đột nhập diễn ra suôn sẻ và đúng như dự đoán của FIB, có một thi thể được dán nhãn tên Ferdinand, nhưng đó là thi thể của một phụ nữ da đen.

Sau khi trốn thoát khỏi AAA, Michale, Franklin, Trevor bị Steve Hains – một điệp viên FIB tham nhũng khác ra lệnh cướp và Ferdinand khỏi AA trước khi anh ta cung cấp tất cả thông tin. Cả ba giải cứu anh ta giữa phiên tra tấn ở trụ sở AAA. Ferdinand đến một nhà kho nên bị Trevor tra tấn dã man.

Michael phục kích nhà khủng bố Tahir Javan khi Ferdinand cung cấp cho họ đầy đủ thông tin Steve vẫn ra lệnh cho Trevor giết Ferdinand, sau đó anh ta không còn hữu dụng nữa. Trevor quyết định để Ferdinand sống thay vì anh ta không thích nhận lệnh từ các đặc vụ tham nhũng. Trevor đưa Ferdinand đến một sân bay để anh ta tự do.

Bây giờ, FIB có những gì họ muốn và bí mật của Michael đã an toàn trở lại, và cuộc sống tội phạm đang diễn ra khá tốt đẹp cho mọi người. Franklin cuối cùng cũng thoát khỏi sự cố khó chịu, anh chuyển đến một ngôi nhà sang trọng trên đồi sau khi thực hiện một số nhiệm vụ ám sát Lester. Vợ và các con của Michael đã bỏ đi, vì nghĩ rằng hành động của anh ấy sẽ gây nguy hiểm cho gia đình, vì vậy anh ấy cũng có thể có khoảng thời gian yên tĩnh một mình.

Michael dự định rửa tay và kiếm một cuộc sống nhàn nhã, nhưng khi Trevor nói về kế hoạch đưa Brad ra khỏi nhà tù, Michael tất nhiên từ chối. Nhưng Trevor cuối cùng đã hỏi đúng câu hỏi mà Michael lo sợ. Trevor tự hỏi liệu cô ấy có còn sống hay không, người đang nằm trong mộ, Michael biết rất rõ đó là Brad nhưng anh ấy đã nói dối rằng anh ấy không làm vậy. Dường như đã đoán được mọi chuyện, trong cơn tức giận Trevor đã chạy đến nơi chôn nhau cắt rốn để tìm ra sự thật, Michael đã dùng mọi cách để đưa Trevor trở về nhưng Trevor kiên quyết không nghe.

GTA 5 - Grand Theft Auto 5 - Cốt truyện của game, sự thật của vụ cướp 9 năm trước được tiết lộ (P2)
GTA 5 – Grand Theft Auto 5 – Cốt truyện của Game về sự thật của vụ cướp 9 năm trước được tiết lộ

Đến nơi, Michael tìm thấy Trevor đang đào ngôi mộ giả của mình và tìm thấy xác của Brad bên trong, cả hai đã đấu súng, nhưng bị gián đoạn khi Hội Tam Hoàng đến để trả thù cho Trevor vì tranh chấp trong một công việc kinh doanh. buôn bán ma túy. Sau một vụ nổ súng, cả hội bắt cóc Michael vì họ tin rằng anh là người yêu của Trevor.

Bằng cách theo dõi tín hiệu điện thoại, Lester xác định rằng Michael đang bị giữ trong một nhà kho ở Los Santos. Và sau đó Franklin gặp Trevor để nhờ giúp đỡ trong việc cứu Michael, nhưng Treovor trả lời rằng không bao giờ được để anh ta gặp lại Michael.

Do đó, Franklin phải một tay tấn công căn cứ của Triad. Sau khi được trả tự do, Michael được Dave Norton giao cho một nhiệm vụ cuối cùng, FIB mới đây đã có bằng chứng về những hoạt động đồi bại và những phi vụ mờ ám của Steve Hains và Dave. Steve Hains nói với Michael rằng nếu anh ta đột nhập vào trụ sở FIB và xóa bỏ tất cả bằng chứng phạm tội của anh ta, anh ta sẽ phá hủy tiền án của mình, anh ta sẽ trở nên vô tội và hoàn toàn tự do, tất cả sẽ không còn liên quan gì đến nhau.

Thỏa thuận khá tốt nên Michael đồng ý. Sau khi chiêu mộ thêm lính đánh thuê, nhóm của Michael đột kích vào tòa nhà FIB để đánh cắp thông tin. Cuộc đột kích thành công, họ xóa không chỉ bằng chứng FIB có với Steve, mà còn tất cả hồ sơ tội phạm của họ để Steve không còn bằng chứng buộc họ làm những điều bẩn thỉu cho anh ta.

Nhưng không may trên đường đi, nhóm của Michael đã gây hấn với nhiều bên trong đó có MerryWeather Security – một tổ chức quân sự tư nhân. Trong khi Michael đang đàm phán với Dave và Steve, tầng thượng của Trung tâm Kortz – một bảo tàng nghệ thuật, đã bị tấn công bởi MerryWeather và AAA. Bất chấp những tổn thương về sự phản bội của Michael, anh ấy vẫn đến giúp đỡ Michael với lý do rằng nếu ai giết người bạn cũ của tôi thì đó phải là tôi.

Xem thêm những bài về : Game Offline