Grounded – Phân tích trò chơi sinh tồn thế giới mở siêu thú vị (P2)

Sau khi nghe câu chuyện của Tiến sĩ Wendell, dường như chúng tôi đã dần dần kết nối được các tình tiết. Đầu tiên chúng ta có thể suy ra rằng nhóm bạn mà chúng ta kiểm soát tồn tại trong bối cảnh sau năm 1993 và có thể rất lâu sau khi Tiến sĩ Wendell rời khỏi khu vực nghiên cứu. Hãy đến với Grounded – Phân tích game sinh tồn thế giới mở siêu vui nhộn (P2)

➣ Có cơ sở – Phân tích Game thế giới mở sinh tồn sáng tạo và mới lạ (P1)

Điều gì đã xảy ra với Tiến sĩ Wendell

Nhưng cũng có thể suy ra rằng Tiến sĩ Wendell không xây dựng toàn bộ địa điểm nghiên cứu này một mình, mà ông có một hệ thống nhân viên bên dưới. Hãy nhớ rằng trong game chúng ta luôn nhặt được rất nhiều đồng hồ SCA.B, không những thế chúng ta còn tìm thấy những bộ xương người nằm rải rác trong các hang động. Nếu mỗi thiết bị SCA.B đại diện cho một người, thì trước đây khu vườn này chỉ toàn là người.

Trong file game, bạn sẽ thấy sự tồn tại của 2 cuốn nhật ký, có thể suy ra rằng 2 cuốn nhật ký này thuộc về một nhân viên của Wendell. Đồng thời, nhân viên này cũng là gián điệp của công ty Ominent được cử đi theo dõi Wendell, điều này cũng khẳng định Wendell không hề xây dựng hệ thống căn cứ ở đây một mình.

Grounded đã phân tích Game rằng Wendell không xây dựng hệ thống cơ sở ở đây một mình
Game offline thế giới mở Grounded phân tích game rằng Wendell không hề xây dựng hệ thống cơ sở ở đây một mình

Bây giờ hãy nghĩ về lý do tại sao tất cả nhân viên của Wendell đều biến mất. Dựa trên các dấu vết tại cơ sở nghiên cứu, chúng tôi thấy chúng giống như bị tấn công. Trong cơ sở nghiên cứu trên cây Berry, chúng tôi thấy rất nhiều nhện bên trong phòng nghiên cứu và làm tổ ở đó. Trong cơ sở nghiên cứu ở khu vực bị ô nhiễm, bạn sẽ tìm thấy một căn phòng đầy dấu hiệu bị tấn công và các mẫu vật của côn trùng đột biến.

Vì vậy, sau khi Wendell quyết định tìm ra thuốc giải, một thời gian sau lũ côn trùng trong khu vườn đó trở nên cực kỳ hung hãn. Họ tấn công các phòng thí nghiệm và giết tất cả nhân viên của anh ta. Liệu Wendell có bị giết trong vụ tấn công hay không vẫn chưa rõ. Một chi tiết trong đoạn ghi âm cá nhân của anh ta đề cập rằng anh ta đang bị theo dõi, rất có thể ám chỉ một điệp viên Ominent đang xâm nhập vào hệ thống nhân viên.

Trong một căn phòng xa lạ, chúng ta nhìn thấy vô số màn hình và một thiết bị camera. Nó khiến chúng tôi ngạc nhiên rằng, dường như trong mỗi phòng nghiên cứu đều có lắp đặt rất nhiều camera giống nhau. Đôi khi, vì quá ám ảnh khi bị theo dõi, Tiến sĩ Wendell đã lắp đặt Camera ở khắp mọi nơi và theo dõi các nhân viên để tìm ra gián điệp.

Máy ảnh được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong phòng thí nghiệm trong Game sinh tồn thế giới mở này
Máy ảnh được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong phòng thí nghiệm trong Game sinh tồn thế giới mở này

Để đảm bảo những Camera này nằm trong tầm kiểm soát của Wendell, trong nhật ký gián điệp có đề cập rằng Wendell đang thử nghiệm một thứ gì đó liên quan đến Berry. Trong một phòng thí nghiệm bí mật, chúng tôi tìm thấy một quả mọng có răng nanh và nhiều sinh vật khác chìm trong hồ dung dịch. Điều thú vị là có rất nhiều camera được lắp đặt trong căn phòng này và có vẻ như đó là một thí nghiệm bí mật nên có thể khẳng định chắc chắn những chiếc camera này được điều khiển bởi Tiến sĩ Wendell.

Điều gì đã đưa nhóm bạn đến với khu vườn?

Như đã giới thiệu ở trên, chúng ta biết rằng Wendell không chỉ là nhà nghiên cứu của Ominent mà còn là giảng viên, đại loại là giáo viên của một trường nào đó và khi nhắc đến trường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trẻ em. trẻ. Rất có thể, chính Wendell đã bắt cóc nhiều đứa trẻ và mang chúng đến khu vườn của mình. Vì chỉ có anh ta mới biết tác dụng phụ gây lão hóa da của chiếc máy thu nhỏ, đó là lý do tại sao Wendell bắt cóc trẻ em chứ không phải người lớn.

Nhưng có một điều mâu thuẫn, dù mục đích là gì, nếu Wendell thực sự là kẻ bắt cóc trẻ em, anh ta sẽ phải khôi phục kích thước của mình để bắt chúng. Nhưng theo những đoạn ghi âm mà chúng ta biết Wendell sẽ không trở lại kích thước ban đầu nếu không tìm thấy thuốc giải. Nhưng nếu thuốc giải được tìm ra, thì việc bắt cóc trẻ em là điều khá vô nghĩa.

Grounded đã phân tích Game, đây chắc chắn là một máy phục hồi kích thước
Game thế giới mở Grounded đã phân tích Game, đây chắc chắn là một cỗ máy khôi phục kích thước

Chúng ta hãy quay lại chiếc máy ở giữa vườn, dễ dàng nhận ra là chiếc máy phục hồi kích thước. Nhưng từ thực tế là nó bùng nổ khi khởi động, rõ ràng là không ai đã sử dụng nó trong một thời gian rất dài. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là Wendell vẫn đang thu nhỏ lại và ở đâu đó trong khu vườn. Vì vậy, chỉ có thể là công ty Ominent biết về sự tồn tại của những cỗ máy thu nhỏ và tác dụng phụ của chúng, nên họ bắt cóc trẻ em để đưa chúng vào vườn nghiên cứu.

Cốt truyện cuối cùng

Liên kết tất cả lại với nhau để tìm ra cốt truyện cuối cùng.

Vào tháng 12 năm 1987, Tiến sĩ Wendell và trợ lý của ông là Burg.L đã tạo ra chiếc máy thu nhỏ đầu tiên. Tháng 7 năm 1988, Wonder công bố phát minh ra cỗ máy thu nhỏ nhưng không thành công.

Vào tháng 8 năm 1989, Wendell lần đầu tiên bước vào thế giới thu nhỏ, và thuê nhân viên xây dựng các trạm nghiên cứu. Công ty Ominent cũng đã cài gián điệp vào nhân viên của Wendell. Sau đó Wendell nhận ra rằng cỗ máy thu nhỏ đang gây ra tác dụng phụ và anh dần trở nên mất trí và bị ám ảnh bởi việc bị theo dõi. Wendell quyết định thu mình lại để tìm thuốc giải.

Anh rời khỏi khu vực nghiên cứu và theo dõi các nhân viên qua hệ thống camera. Một thời gian sau, khu vực nghiên cứu bị côn trùng tấn công dẫn đến các nhân viên mất tích. Công ty Ominent sau khi nhận được tin từ điệp viên đã lên kế hoạch bắt cóc những đứa trẻ để khám phá khu vườn. Họ vô tình làm rơi nhóm bạn xuống nước, dẫn đến mục tiêu của cả nhóm phải tìm cách trở lại như cũ.

Hiện tại, trong game, chúng ta chỉ thấy một chiếc máy duy nhất ở giữa khu vườn, đó là chiếc máy zoom EX.P. Còn về cỗ máy thu nhỏ SPAC.R, nó trông như thế nào thì game vẫn chưa thể tiết lộ cho chúng ta điều đó.

Kết luận

Trong các phiên bản tương lai, nhóm Obsidian sẽ cập nhật thêm nhiều sinh vật dưới nước và một cơ sở nghiên cứu dưới đáy hồ. Game này chắc chắn sẽ đi kèm với một hệ thống các vật phẩm khác nhau và tất nhiên sẽ tìm thấy những mối liên hệ mới.

Và đó mới chỉ là lý thuyết cốt truyện cơ bản cho Game, tất nhiên Grounded sẽ còn phát triển rất nhiều trong tương lai. Mỗi bản cập nhật sẽ tiết lộ thêm nhiều bí ẩn về Tiến sĩ Wendell và sự tồn tại của các thí nghiệm kỳ lạ trong các cơ sở nghiên cứu.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com