Grounded – Phân tích game thế giới mở sinh tồn sáng tạo và mới lạ (P1)

Trong thời gian gần đây, dòng game sinh tồn thế giới mở đã chào đón một sản phẩm mới vô cùng sáng tạo, game sinh tồn mới mô phỏng bạn bị thu nhỏ và phải phiêu lưu vào thế giới côn trùng đang sinh sống trên thế giới. nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng. Chắc hẳn không ít game thủ phải mất ăn mất ngủ khi bắt ruồi, diệt bọ truy tìm những bí ẩn để giải mã cốt truyện game của nó. Không làm các bạn phải chờ lâu nữa, hãy cùng Cao Thủ Game phân tích cốt truyện của tựa game thế giới mở Grounded này nhé

Nối đất là gì?

Grounded là game sinh tồn được phát triển bởi Obsidian Entertainment và phát hành thông qua hãng phim Xbox Game, mang phong cách kinh dị sinh tồn và Grounded chắc chắn khiến nhiều game thủ nhớ đến tựa game đỉnh cao The Forest năm xưa.

Với những manh mối được tìm thấy, chắc chắn đây sẽ là một câu chuyện ly kỳ và đầy bí ẩn. Trong Grounded, chúng ta sẽ vào vai một nhóm bạn trẻ gồm Peter, Mark, Willow và Hoops, họ thức dậy trong một hang động bên dưới một khu rừng kỳ lạ. Sau một thời gian tìm hiểu, họ nhận ra rằng chúng đã được thu gọn lại thành một khu rừng rộng lớn và thực chất đó chỉ là một khu vườn.

Gameplay thế giới mở mới có nền tảng với Game sinh tồn với côn trùng côn trùng
Gameplay thế giới mở mới có nền tảng với Game sinh tồn với côn trùng côn trùng

Trong quá trình lang thang nhóm bạn phải sinh tồn trong khu vườn, tìm kiếm thức ăn, chế tạo vũ khí và chiến đấu với các loại côn trùng như kiến, bọ, rận và tệ nhất là nhện. Nhóm cũng tìm thấy một hệ thống trạm phân tích dữ liệu và một chiếc máy kỳ lạ ở giữa khu rừng, sau khi tìm cách kích hoạt chiếc máy, nó cũng đã phát nổ một thứ gì đó gần cây sồi.

Để tìm hiểu, nhóm nghiên cứu đã đến gốc cây sồi và nhận ra bên dưới nó là một cơ sở nghiên cứu thu nhỏ, cơ sở này đã bị phá hủy một phần nhưng bên trong vẫn có những robot an ninh vẫn đang hoạt động. cử động. Sau khi đánh bại các robot an ninh, chúng tôi tìm thấy một robot khác tự giới thiệu là Burg.L và nó cũng là robot quản lý công việc nghiên cứu ở đây. Trong khi nói chuyện với Burg.L, chúng tôi nhận được thông báo rằng cốt truyện Early Access của Game đã hoàn thành. Đó cũng là tất cả sự phát triển trong cốt truyện hiện tại của Grounded và điều này để lại rất nhiều câu hỏi xung quanh nó.

Và tất nhiên trong bài viết này sẽ giải thích những manh mối được tìm thấy trong câu chuyện Grounded mà có lẽ bạn và hầu hết người chơi ở đây đều vô tình bỏ qua.

Grounded – Cốt truyện Game gốc

Đầu tiên nhìn toàn cảnh khu vườn, chúng ta sẽ thấy đây là một khu vườn bình thường, có tường rào và xung quanh là những ngôi nhà khác. Bây giờ nhìn những điều khác thường chúng ta sẽ thấy khu vườn này rất bừa bộn, rất nhiều rác, như vậy chứng tỏ đã lâu, không được dọn dẹp. Đặc biệt giữa khu vườn có một thiết bị khoa học, đặt trong bối cảnh sân sau rất quen thuộc. Điều này có thể suy đoán rằng đây là khu vườn sau nhà của một nhà khoa học và người này đang thực hiện các thí nghiệm thông qua các thiết bị khoa học mà chúng ta đang thấy.

Nhóm bạn nhân vật chính trong Grounded phân tích game sinh tồn hay sáng tạo và mới lạ
Nhóm bạn nhân vật chính trong Grounded phân tích game sinh tồn hay sáng tạo và mới lạ

Nhìn xa hơn về nhóm bạn, nếu bạn nhìn kỹ, họ dường như không quen biết nhau từ trước, cũng không có bất kỳ mối quan hệ nào liên quan đến nhau. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng cả bốn đứa trẻ đều gặp rắc rối chung. Tập trung một chút vào sơ hở, 4 đứa trẻ thức dậy và thấy mình đang ở dưới một cái hang với một chiếc vali. Cấu tạo của chiếc vali này rất đặc biệt, bên trong được thiết kế giống như một chiếc giường, mặt sau là logo với tên Ominent. Những biểu hiện của trẻ em khiến chúng ta cảm thấy rằng chúng không tham gia tích cực vào việc thu nhỏ, vì vậy chúng chắc chắn là nạn nhân.

Nhìn quanh chiếc vali chúng ta sẽ thấy nó nằm trong một khe dưới đất và được che bởi một chiếc lá, nó rất tự nhiên và cũng rất đáng ngờ. Nó khiến chúng ta có hai giả định:

  1. Phải chăng chiếc vali đựng đồ trẻ em đã vô tình bị rơi vào khe này.
  2. Tất cả những gì chúng ta đang thấy là do công ty Ominent thiết lập để thử nghiệm với trẻ sơ sinh.
Grounded phân tích Game sinh tồn trong rừng với chi tiết chiếc vali rơi vào khe đá
Grounded phân tích Game Offline thế giới mở trong rừng với chi tiết chiếc vali rơi vào khe đá

Sau khi nói chuyện với người máy Burg.L, chúng ta sẽ biết rằng nhóm bạn đã bị các nhà nghiên cứu Ominent bắt về đây. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là suy đoán, vì vậy chúng tôi không thể nói bây giờ điều gì đã đưa nhóm của bạn đến đây.

Nối đất – SCA.B

Quay trở lại một chút về điểm chung của các nhân vật, chúng ta nhận thấy rằng họ đều đeo cùng một chiếc đồng hồ trên cổ tay trái của họ. Lấy thông tin về chiếc đồng hồ từ Burg.L, chúng tôi được biết thiết bị này có tên là SCA.B viết tắt của cụm từ Scanner Bracelet, dùng để kiểm tra các thông số cơ thể của người đeo. Nó cũng tiết lộ tên của nhà khoa học đã tạo ra nó, đó là Wendell Tully và để đi sâu hơn về cái tên này, chúng ta cần tìm hiểu thông tin đầy đủ của cả 28 cuốn băng rải rác. khắp nơi trong vườn.

Các bản ghi âm sẽ được chia thành 3 loại:

  1. Đầu tiên là các bản ghi âm cá nhân của Tiến sĩ Wendell.
  2. Loại thứ hai là các bản ghi âm của Tiến sĩ Wendell tại Ominent. Công ty
  3. Loại thứ ba là các đoạn ghi âm từ bộ nhớ của robot Burg.L
Grounded phân tích Game rằng các nhân vật có một điểm chung, dây đeo cổ tay
Grounded phân tích Game rằng các nhân vật có một điểm chung, dây đeo cổ tay

Sau khi xem hết đoạn băng ghi âm, về cơ bản, Wendell Tully là giảng viên kiêm nhà nghiên cứu tại công ty Ominent, tính cách dị thường thường bị đồng nghiệp chỉ trích và từ đó bị ám ảnh bởi thành công. Dù đã tạo ra nhiều sản phẩm nhưng tất cả đều không có gì nổi bật hay thất bại, Wendell luôn ước rằng mình đã tạo ra một phát minh vĩ đại có tầm ảnh hưởng đến thế giới.

Căn cứ – Tiến sĩ Wendell Tully

Và thế là vào ngày 31 tháng 8 năm 1987, ông đã nảy ra ý tưởng phát minh ra một cỗ máy thu nhỏ.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 1987, Wendell hoàn thành việc chế tạo cỗ máy thu nhỏ và đặt tên nó là SPAC.R, viết tắt của Space Reducer Prototype. Sau nhiều lần hỏng hóc, chiếc máy cũng hoạt động, chứng tỏ Wendell đã thu nhỏ một con xúc xắc.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 1988, Wendell đã được hội đồng quản trị Ominent chấp thuận cho ra đời cỗ máy thu nhỏ.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 1988, Wendell trình bày phát minh của mình cho hội đồng quản trị Ominent, nhưng cỗ máy không hoạt động như mong đợi.

Thất bại và chán nản với cuộc sống, nhưng với niềm tin rằng cỗ máy thu nhỏ đã hoạt động. Wendell và Burg.L quyết định sửa chữa chiếc máy thu nhỏ ở sân sau của họ, và lên kế hoạch chế tạo một cỗ máy để khôi phục lại hình dạng ban đầu của nó. Trong quá trình sửa chữa, Wendell cũng phát hiện ra rằng các vật thể sau khi bị thu nhỏ sẽ tạo ra năng lượng thô, giống như những cục màu tím mà chúng ta đã thấy trong game.

Trong quá trình xây dựng máy khôi phục, hay EX.P – viết tắt của Expansion Platform Prototype, Wendell thu nhỏ Burg.L để nó đóng các hệ thống bảo mật và đánh cắp các thành phần từ công ty Ominent. . Sau nhiệm vụ đánh cắp một phần, Wendell đã hoàn thành cỗ máy phục hồi và đưa Burg.L trở lại hình dạng ban đầu và anh ta cũng có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên con người, cụ thể là chính mình.

Ngày 5/8/1989, Wendell đã thu nhỏ thành công bản thân và trở thành người đầu tiên bước chân vào thế giới thu nhỏ. Trong vài tháng tiếp theo, anh ta tiếp tục làm việc để cải thiện chức năng của máy thu nhỏ và phục hồi, đồng thời Wendell cũng đánh cắp nhiều thành phần khác từ Ominent để xây dựng hai cơ sở nghiên cứu mà chúng ta đã thấy trong Game:

  1. Cơ sở đầu tiên nằm dưới gốc cây sồi đỏ
  2. Cơ sở thứ hai là trên cây Berry
Phân tích Game có căn cứ 2 căn cứ được đề cập trong Game
Phân tích Game có căn cứ 2 căn cứ được đề cập trong Game

Đến đoạn ghi hình tiếp theo, chúng ta sẽ nhận ra rằng việc phóng to thu nhỏ liên tục đã gây ra tác dụng phụ là Wendell là dần già đi rất nhanh, đầu óc ngày càng căng thẳng và có dấu hiệu điên loạn. Sau một thời gian, các dấu hiệu tác dụng phụ ngày càng rõ khiến Wendell không dám nhìn vợ con, anh quyết định tìm thuốc giải tác dụng phụ của thuốc thu nhỏ và sống cùng Burg.L tại cơ sở nghiên cứu. co lại.

Sau một thời gian, Wendell trở nên loạn trí, cảm thấy rằng mình đang bị theo dõi bởi một thứ gì đó. Và với thông tin từ đoạn ghi âm của Burg.L chúng ta sẽ biết rằng Wendell đã rời khỏi khu vực nghiên cứu và không quay trở lại. Tiếp tục các đoạn ghi âm tiếp theo, chúng ta sẽ thấy rằng cho đến ngày 24 tháng 6 năm 1990, Tiến sĩ Wendell vẫn chưa quay trở lại khu vực nghiên cứu.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com