Game bắn súng Valorant là gì? Giới thiệu gameplay và cách chơi cơ bản nhất

Hôm nay, Cao Thủ Game sẽ cập nhật về đứa con mới nhất trong làng game bắn súng, đó là Valorant – Tựa game bắn súng có sự kết hợp hoàn hảo giữa CS-GO và Overwatch. Hãy cùng tìm hiểu qua cách chơi Valorant và cách chơi cơ bản nhất

Valorant là gì?

Đây là tựa game được Riot Games phát hành miễn phí, ra mắt bản beta cách đây không lâu trên nền tảng livestream và đạt kỷ lục 2 triệu lượt người xem đồng thời. Điều đó chứng tỏ độ hot của Game này như thế nào và nhà phát hành cũng đã đầu tư hơn 100 streamer để giới thiệu Game này đến cộng đồng game thủ. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, đây sẽ là một tựa game bắn súng trên PC hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm nay

Cách chơi game bắn súng hợp lệ và cách chơi cơ bản nhất
Cách chơi game bắn súng hợp lệ và cách chơi cơ bản nhất

Bạn cũng có thể thử nghiệm với điều kiện phải lập tài khoản Riot, sau đó kết nối với nền tảng livestream Twitch. Sau khi kết nối thành công, bạn phải ngồi xem 1 trong hơn 100 streamer mà mình nói chuyện. Nếu may mắn, bạn sẽ thả được code và được mời test Valorant.

Thông tin chi tiết về Game hợp lệ

Valorant là sự kết hợp giữa game chiến thuật và game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Với thể thức chiến đấu 5 vs 5, mỗi đội sẽ có 5 người chia làm 2 đội. Một đội là Defender, tức là đội phòng thủ và một đội là Attacker, tức là tấn công. Hiện tại có 3 loại bản đồ: Bản đồ chia tách, Bản đồ ràng buộc và Bản đồ Haven. Split and Bind bao gồm 2 vùng A và B

Riêng Haven, cụ thể hơn là có 3 khu A, B và C. Như vậy, nhiệm vụ của Attacker là cố gắng kiểm soát khu vực và đặt Spike. Nhiệm vụ của Defender là bảo vệ khu vực, ngăn chặn Attackers chiếm khu vực và đặc biệt là loại bỏ Spike. Nói đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Spike là gì? Nói một cách đơn giản, Spike là quả bom. Nếu bạn đã chơi Đột Kích hay CS-GO, bạn sẽ biết ngay.

Vì vậy, tóm lại, lối chơi của Game này, Kẻ tấn công phải chiếm khu vực và đặt bom. Hậu vệ phải phòng thủ và đặt bom, vậy thôi.

Các yếu tố phụ trong Game

Một trận đấu có tổng cộng 25 hiệp. Mỗi vòng chính thức có 1 phút 40 giây và thêm 30 giây mua trong Giai đoạn Mua tổng cộng là 2 phút 10 giây. Khi tổng số hiệp của 2 đội cộng lại là 12 thì bắt đầu đổi bên. Tức là Attacker sẽ đổi thành Defender và ngược lại. Đội nào đánh được 13 vòng trước sẽ thắng.

Game bắn súng có lối chơi Valorant không còn quá xa lạ
Gameplay của Valorant shooter không còn quá xa lạ

Vậy làm thế nào để giành chiến thắng?

Đối với Attacker, có 2 điều kiện:

 • Đầu tiên là: gieo một quả bom và cho nổ nó.
 • Thứ hai: giết hết kẻ thù.

Còn với Defender thì khác một chút, bao gồm 3 điều kiện:

 • Thứ nhất: khi bạn bảo vệ hoàn toàn khu vực, đến hết 1 phút 40 giây mà Kẻ tấn công không thể đặt bom, bạn thắng.
 • Thứ hai: khi Kẻ tấn công đặt bom, bạn phải gỡ bom thành công bằng mọi giá thì bạn mới được tính là người chiến thắng.
 • Thứ ba: đơn giản hơn, nhưng đòi hỏi một chút kỹ năng, tiêu diệt hết Attacker, bạn giành chiến thắng.

Đến đây chắc hẳn chúng ta đều đã biết lối chơi rồi đúng không nào, có thể nói lối chơi khá đơn giản đối với những game thủ đã từng chơi thể loại game bắn súng.

Vũ khí, kỹ năng và cơ chế đồng xu

Bây giờ đến các phần nặng hơn, đó là vũ khí, kỹ năng và cơ chế tiền bạc. Sơ lược về vũ khí, Valorant có tổng cộng 18 loại vũ khí Bao gồm:

 • 5 loại súng lục
 • 2 loại súng tiểu liên
 • 2 loại súng bắn
 • 4 loại súng trường
 • 2 loại súng nhắm
 • 2 loại súng máy hạng nặng
 • 1 con dao cận chiến

Để hiểu thêm về các loại súng, đặc điểm cũng như độ giật của chúng, chúng ta hãy chờ một bài viết riêng.

Sau đó, làm thế nào để có được súng, tất nhiên là tiêu tiền. Vậy tiền ở đâu ra? Khi trận đấu bắt đầu hoặc đổi phe, bạn sẽ có 800 usd với một khẩu súng lục để tiêu diệt đối thủ, đặt bom. Thắng vòng, thua vòng, bạn sẽ nhận được tiền.

Điều quan trọng là bạn phải biết cách tiêu tiền hợp lý, nhưng nó giống như bạn đã thiếu tiền rồi mà vẫn muốn mua súng, và nếu bạn không có đủ tiền để mua áo giáp, chẳng khác nào khỏa thân chống lại kẻ thù. Vì vậy phải tính toán vấn đề cơ chế cộng tiền, tiêu tiền hợp lý.

Kỹ năng của Đại lý

Tiếp theo là kỹ năng Đặc vụ hay còn gọi là Tướng. Các đặc vụ đều có 4 kỹ năng bị động và chủ động, nghe rất giống Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng điểm khác biệt là các nút kỹ năng không giống Liên Minh Huyền Thoại cho lắm.

Vì đây là game FPS nên các nút di chuyển nhân vật mặc định đã là WAS D. Khi đó các nút kỹ năng đặc vụ không phải là QWER như liên minh mà là QECX lần lượt kết hợp với 4 nút di chuyển. Nghe thì có vẻ khó nhưng thực ra không khó khi bạn chơi 1, 2 trận. Có lẽ tôi chỉ nhấp nhầm một vài kỹ năng khi không biết kỹ năng đó đang ở nút nào.

Gameplay của Valorant với Agents có những đặc điểm riêng
Gameplay của Valorant với Agents có những đặc điểm riêng

Nói đến kỹ năng của các Đặc Vụ thì phải nói là độ đa dạng mà tôi phải dành lời khen cho Riot. Khoảng 40 – 50% kỹ năng của Agent là bom khói, bom choáng, bom lửa, đây là những thứ cơ bản trong các game FPS thông thường. Sau đó, thay vì mua bom, bạn sẽ phải mua kỹ năng của chính mình bằng tiền, giống như mua súng, nhưng chúng rẻ hơn nhiều. Tùy từng Đại Lý mà có 2 kỹ năng không cần mua đó là kỹ năng tối thượng và kỹ năng cụ thể nào, bạn thi thử thì sẽ biết.

Một điều đặc biệt, thứ cuối cùng không thể mua được bằng tiền. Tất nhiên, vì đó là kỹ năng tốt nhất và làm nên bản lĩnh của nhà vô địch. Nếu bạn muốn tối thượng để sử dụng, bạn phải có Điểm tối thượng. Để có thể sử dụng tối thượng, bạn phải tích lũy được 6 điểm.

Vậy làm thế nào để có điểm, muốn được điểm thì chỉ cần 3 yếu tố sau:

 • Thứ nhất: khi bạn tiêu diệt một quân cờ của đối phương, bạn nhận được 1 điểm.
 • Thứ hai: khi bạn bị đối phương bắn chết bạn nhận được 1 điểm.
 • Thứ ba: rải rác trên bản đồ sẽ có một viên ngọc đen tên là RTP, bạn thu thập viên ngọc đó, bạn nhận được 1 điểm. Nhưng hãy cẩn thận, thời gian để thu thập đá quý là 3 giây. Nếu đối thủ của bạn có thời gian tốt, sẽ có thể đẩy ra và tiêu diệt bạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó.

Mũi nhọn

Và món cuối cùng tôi phải phân tích cho các bạn, đó là Spike hay còn gọi là bom. Đây là yếu tố quyết định thắng thua của cả hai bên nên mình muốn lưu ý một số thông tin để các bạn nắm rõ hơn. Điều tôi muốn đề cập là thời điểm đặt bom và thời gian xả bom. Hãy nhớ chú ý đến thời gian xử lý các tình huống của bạn:

 • Thời gian đặt bom, Attacker, kể từ khi nhấn bom là 4 giây.
 • Và thời gian xả đạn cho Defender là khoảng 7 giây.

Và đó là tất cả những thông tin cơ bản về lối chơi của game bắn súng online trên pc hay – Valorant. Với lối chơi không quá xa lạ đối với các game thủ. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com