Fallout 4 – Review gameplay của tựa game nhập vai thế giới mở hậu tận thế hấp dẫn

Fallout 4 là một Game nhập vai hậu khải huyền được xuất bản bởi Bethesda Softworks và được phát triển bởi Bethesda Game Studios. Hôm nay, hãy cùng Kisu Game điểm lại lối chơi qua tựa game khoa học viễn tưởng hấp dẫn và mới lạ này.

Fallout 4 là phần 5 trong series 8 game Fallout và được phát triển trên các nền tảng Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One. Được phát hành vào ngày 10 tháng 11 năm 2015, ngoại trừ Nhật Bản Game được phát hành vào ngày 17 tháng 12 năm 2015 do kiểm duyệt một số cảnh của Game về chiến tranh nguyên tử lịch sử, nhưng cuối cùng thì cốt truyện của Game vẫn được giữ nguyên.

Fallout 4 chỉ có hơn 111.000 dòng, nhưng đó là nhiều hơn tất cả các dòng trong Fallout 3 và The Elder Scrolls V: Skyrim cộng lại.

 • Nhà phát triển: Bethesda Game Studios
 • Nhà xuất bản: Bethesda Softworks
 • Ngày phát hành: 10 tháng 11 năm 2015, 17 tháng 12 năm 2015 (tại Nhật Bản)
 • Thể loại: Game nhập vai
 • Công nghệ: Công cụ sáng tạo
 • Chế độ: Chơi đơn – Chơi đơn
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One

Fallout 4 – Câu chuyện Game

Fallout 4 - Đánh giá gameplay của game nhập vai thế giới mở hậu tận thế hấp dẫn
Fallout 4 – Đánh giá gameplay của game nhập vai thế giới mở hậu tận thế hấp dẫn

Người chơi sẽ nhập vai người sống sót duy nhất của Vault 111 – người xuất hiện 210 năm sau khi Ngày tận thế xảy ra, ngoài ra có một vài cảnh ngắn của game cho thấy nhân vật chính này đã chết. sống với vợ / chồng và con cái của mình trong thời kỳ trước Chiến tranh.

Fallout 4 – Cài đặt trong Game

Fallout 4 diễn ra tại Boston, Massachusetts, các địa danh nổi tiếng của địa phương như Đài tưởng niệm Paul Revere, tàu khu trục USS Hiến pháp, cũng như Tòa nhà đại hội bang Massachusetts với kiến ​​trúc mạ vàng độc đáo đều được đưa vào thế giới của Game. chơi. Các địa điểm đáng chú ý khác xuất hiện trong game là Quảng trường Scollay – Thành Goodneighbor), Đồi Bunker và Công viên Fenway – Thành phố kim cương. Các sự kiện của Fallout 4 diễn ra vào năm 2287, đúng một thập kỷ sau Fallout 3 và sáu năm sau các sự kiện của Fallout: New Vegas.

Bối cảnh cũng bao gồm các chi tiết quen thuộc bao gồm núi, khu vực ven biển, ngoại ô thành phố và trung tâm thành phố Boston, một khu vực còn sót lại lớn sau vụ nổ hạt nhân được biết đến với tên gọi Biển Phát sáng ở phía đông. Tây Boston. Đặc biệt, khu vực từ phía tây bắc nơi kẻ thù cấp thấp xuất hiện tương đối an toàn, nhưng kẻ thù sẽ dần trở nên cứng hơn về phía đông nam của bản đồ.

Gameplay của Fallout 4

Lối chơi của Fallout 4 phần lớn tương tự như lối chơi của Fallout 3 và lối chơi của Fallout: New Vegas, điểm khác biệt duy nhất là Fallout 4 đã được chuyển từ một Game hành động góc nhìn thứ nhất sang một Game hành động góc nhìn thứ ba. Các tính năng bổ sung bao gồm:

 • Hệ thống áo giáp tách rời, khá giống với hệ thống áo giáp trong The Elder Scrolls III: Morrowind
 • Xây dựng cơ sở
 • Hệ thống đối thoại động
 • Hệ thống chế tạo chuyên sâu sử dụng mọi vật phẩm có thể cướp được trong Fallout 4 làm nguồn nguyên liệu thô và hơn thế nữa
 • Những kẻ thù như Chuột chũi, Mirelurks, Raiders, Siêu đột biến, Tử thần Thực tử và Ma cà rồng
 • Để quản lý số liệu thống kê, bản đồ, dữ liệu và vật phẩm sẽ truy cập menu của Fallout 4 thông qua Pip-Boy, người chơi cũng có thể tìm thấy các mini game được chơi trên Pip-Boy.
 • Hệ thống bánh răng mới cho phép nâng cấp và tùy chỉnh nhiều loại vũ khí và áo giáp. Không giống như hai phần trước của Fallout, trong Fallout 4 vũ khí và áo giáp không gây sát thương khi sử dụng và không cần bảo dưỡng liên tục.
Fallout 4 - Xem lại lối chơi của Game thế giới mở khoa học viễn tưởng
Fallout 4 – Xem lại lối chơi của Game thế giới mở khoa học viễn tưởng

Fallout 4 VATS

Một tính năng khác trong lối chơi của Fallout 4 là Hệ thống nhắm mục tiêu hỗ trợ Vault-Tec (VATS), tạm dịch là hệ thống hỗ trợ mục tiêu bằng cách phân tích các bộ phận cơ thể của đối thủ, có thể đóng một vai trò quan trọng trong khi chiến đấu. Có thể nói tính năng này không còn quá xa lạ với những bạn theo đuổi dòng game này vì nó cũng đã được sử dụng trên các phiên bản cũ.

Khi sử dụng VATS, chiến đấu trong thời gian thực sẽ bị chậm lại, do đó góc nhìn khi tấn công bằng VATS sẽ giúp bạn theo dõi các động tác hành động và chi tiết từng bộ phận trên cơ thể đối thủ tại thời điểm hiện tại. một thời gian rõ ràng hơn. Người chơi có thể nhắm mục tiêu vào các vùng cơ thể cụ thể để tấn công chính xác hơn.

VATS - Đánh giá Game Fallout 4
VATS – Đánh giá Game Fallout 4

Việc bắn headshot có thể được thực hiện nhanh hơn và dễ dàng hơn, bạn cũng có thể bắn vào chân kẻ thù để giảm tốc độ di chuyển và lấy khí của chúng khi bắn vào đó.

Giải quyết Fallout 4

Một tính năng mới của Fallout 4 là khả năng xây dựng các khu định cư. Trong ranh giới của một khu định cư, người chơi có thể tạo ra các vật thể và công trình kiến ​​trúc để lấy tài nguyên và sử dụng chúng để xây dựng các công trình kiến ​​trúc của riêng mình. Gồm 5 lĩnh vực chính:

 1. nhà ở
 2. Vườn
 3. Phòng thủ
 4. Cửa hàng
 5. Trạm chế tạo

Mỗi khu định cư cũng có thể kết nối với những người khác thông qua các đoàn lữ hành Bà la môn, sau đó sẽ chia sẻ tài nguyên với nhau. Các thị trấn có thể được cấp điện, sử dụng đường dây điện, được trang bị máy bơm nước và trồng cây, vườn tược để có thu nhập ổn định từ ăn uống.

Thương nhân và nhân vật không phải người chơi có thể sống trong các thị trấn của người chơi và giúp duy trì các khu định cư hoạt động như một cộng đồng. Người chơi có thể xây dựng các hệ thống phòng thủ khác nhau xung quanh khu định cư của họ, chẳng hạn như tháp pháo, tháp canh và bẫy, để bảo vệ khu định cư khỏi các cuộc đột kích và tấn công.

Fallout 4 ĐẶC BIỆT

Các kỹ năng đã bị loại bỏ, thay thế bằng biểu đồ 7 × 10 Perk. Ở mỗi cấp độ, người chơi có thể nhận được một đặc quyền mới, mỗi đặc quyền đều có điều kiện tiên quyết dựa trên thuộc tính và cấp độ ĐẶC BIỆT – ĐẶC BIỆT và hầu hết đều có nhiều cấp độ.

Fallout 4 - Xem lại lối chơi với tính năng ĐẶC BIỆT mới
Fallout 4 – Xem lại lối chơi với tính năng ĐẶC BIỆT mới

Hệ quả của hệ thống tiến triển mới là không có giới hạn cấp độ cố định, cho phép người chơi trải nghiệm tự do hơn một chút khi khám phá và chiến đấu. Người chơi có thể tiếp tục chơi ngay cả khi đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính. Đây cũng là một tính năng trở lại từ Broken Steel, nó cho phép người chơi trải nghiệm hậu quả của quyết định của họ. Có rất nhiều nhiệm vụ phụ để hoàn thành, nhiều nhiệm vụ trong số đó cũng có thể được trải nghiệm sau khi câu chuyện chính kết thúc.

Xem thêm những bài về : Cốt Truyện Game

Nguồn : kisugame.com

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com