Zata mới được ra mắt vào mùa 14 của Liên Quân Mobile. Với phẩm chất của một vị tướng Pháp Sư – Sát Thủ cùng bộ chiêu thức ảo diệu, Zata được rất nhiều người chơi lựa chọn. Sau đây, AZGame.Info sẽ hướng dẫn Cách chơi Zata – Bảng ngọc, Phù hiệu và cách xây dựng Zata mùa 14 mạnh nhất.

how-choi-zata

Kỹ năng của Zata

Giới thiệu bộ kỹ năng

Bị động – Gió cát

Gây sát thương lên mục tiêu, giảm thời gian hồi chiêu cuối của Zata đi 2 giây. Nếu trúng tướng địch, thời gian hồi chiêu tăng gấp đôi, hiệu ứng Diệt Gió không cộng dồn. Nếu bị động kích hoạt trong khi sử dụng, hiệu ứng này được làm mới khi hồi chiêu cuối

Kỹ năng 1 – Eagle Strike

Zata bắn một đường đạn với tốc độ giảm dần. Kẻ địch trúng đòn sẽ nhận sát thương phép. Nếu nó bay đến điểm xa nhất, tên lửa sẽ lại phát nổ gây sát thương phép.

Kỹ năng 2 – Thác nước

Zata tạo ra một cơn lốc xoáy tại vị trí mục tiêu gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay trở lại vị trí mà Zata đã đứng lúc nhập vai. (Kỹ năng này tích trữ 1 lần sau mỗi 10-8 giây, tối đa 2 lần. Thời gian hồi chiêu giảm dần theo cấp độ kỹ năng và trang bị)

Kỹ năng 3 – Đôi cánh thiên đường

Zata lao về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường. Nếu trong quá trình lướt, anh ta gặp phải chiêu thức khác của mình hoặc kẻ địch, trong 3 giây tiếp theo Zata sẽ có thể sử dụng nút di chuyển để tiến hành giật (tối đa 3 lần). Nếu Zata hoàn thành 3 lần tấn công, hắn sẽ kích hoạt một cách bị động, không mục tiêu và gây sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch xung quanh.

Cách tăng kỹ năng

cach-tang-ky-nang-zata

Bạn nên nâng tối đa kỹ năng 1 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương cực lớn của Zata. Tiếp theo là nâng tối đa kỹ năng 3 và cuối cùng là chiêu 2.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zata

Sức mạnh

  • Kỹ năng 1 và 2 của Zata có khả năng gây sát thương từ xa, thời gian hồi chiêu nhanh nên rất thích hợp để cấu rỉa kẻ địch.
  • Chiêu cuối của Zata gây sát thương liên tục, gây sát thương lên một mục tiêu và có thể phát huy tác dụng trong giao tranh.

Yếu đuối

  • Zata có lượng máu khá thấp, dễ bị dồn sát thương và lên bảng đếm ngược.
  • Các chiêu thức của Zata khá khó kết hợp. Do đó, bạn cần luyện tập thật nhiều để có thể thuần thục được vị tướng này.

Rune Zata mùa 14 mạnh nhất

bang-ngoc-zata

  • Đá quý đỏ: 10 ATK / Xuyên giáp.
  • Emerald: 10 Tốc độ Đánh / Xuyên giáp.
  • Viên ngọc tím: 10 Tốc độ Đánh / Tốc độ Di chuyển.

Cách lên đồ Zata mạnh nhất mùa 14

cach-len-do-zata

Bộ trang bị bao gồm: Phoenix of Tears (thay thế cho Loki Sword nếu đi rừng), Tenacious Boots, Exploding Staff, Hecate Crown, Rhea Staff, Chaos Staff.

Bộ trang bị này sẽ giúp Zata có lượng sát thương phép lớn, dễ dàng thực hiện combo một kiếp.

Phù hiệu và Phép thuật của Zata

Phu-hieu-zata

Phù hiệu phép sẽ phù hợp với Zata vì Zata gây sát thương bùng nổ, dễ dàng thực hiện các pha ám sát.

Với tướng Sát Thủ, Zata có thể lựa chọn các phép bổ trợ khác nhau tùy theo tình huống:

  • Nếu bạn đi rừng, hãy mang theo bùa chú hỗ trợ Smite.
  • Trong làn đường, bạn có thể sử dụng Flash, Explosion hoặc Speed.

Cách chơi Zata mạnh nhất mùa 14

Kỹ năng kết hợp của kỹ năng Zata

Combo kỹ năng cơ bản của Zata là sử dụng kỹ năng 2 để làm chậm kẻ địch. Tiếp theo, sử dụng chiêu 1, tấn công cơ bản và sử dụng chiêu cuối để lao lên chồng chất với kỹ năng 1 và kỹ năng 2 để kích hoạt trạng thái bất khả chiến bại, gây sát thương liên tục.

Tiền boa: Bạn có thể thực hiện các combo nâng cao bằng cách sử dụng chiêu cuối của mình cho lần tấn công đầu tiên. Sau đó sử dụng chiêu 1 + 2 + đòn đánh cơ bản, tiếp tục sạc lần 2. Làm tương tự, lần lượt sốc cuối cùng. cuối cùng sẽ vào trạng thái bất khả chiến bại và gây sát thương liên tục. Đây là combo tối ưu hóa sát thương cực lớn của Zata.

Giai đoạn đầu Game

Ở giai đoạn đầu game, nếu đi rừng, Zata nên ăn buff xanh trước để có thể hồi mana và hồi kỹ năng nhanh chóng. Sau khi hoàn thành vòng đi rừng, hãy gank các đường khác để tạo lợi thế đầu trận.

Nếu bạn đang sử dụng Zata để đi đường, bạn nên đi đường giữa. Cố gắng thực hiện các kỹ năng và đòn tấn công cơ bản để farm lính nhanh chóng hoặc sử dụng chúng để cấu rỉa kẻ thù. Sau đó di chuyển vào khu rừng của bạn để ngắm bùa hoặc lấy tầm nhìn và quay lại đường để tiếp tục farm.

Game tầm trung

Ở giai đoạn này, sức mạnh của Zata là vô cùng mạnh mẽ. Với combo liên hoàn, bạn có thể lấy mạng kẻ địch một cách nhanh chóng.

Tích cực di chuyển các vị trí trong đội để gank, ăn lớn và gây áp lực trên mọi mặt trận.

Game muộn

Vào cuối game, bạn nên cẩn thận hơn trong việc giao tranh. Thực hiện combo nhanh chóng và nhắm vào các vị trí chính của team địch như Xạ thủ, Pháp sư.

Đây là hướng dẫn cách chơi Zata, rune, huy hiệu và cách xây dựng Zata Mạnh nhất mùa 14. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của vị tướng Zata. Còn chần chừ gì nữa mà không vào game và thuần thục các combo của Zata.

Chúc may mắn!