Trong Liên Minh Huyền Thoại, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong các trận đấu, việc đi đường là rất quan trọng. Sau đây, AZGame sẽ giới thiệu 3 kỹ năng đi đường giúp bạn “đè bẹp” mọi đối thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Xin vui lòng tham khảo!

3-kidnang-di-lane-help-ban-nghien-nat-moi-doi-thu

3 kỹ năng đi đường giúp bạn “đè bẹp” mọi đối thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Đừng chỉ Farm, hãy điều khiển lính

Nuôi lính là yếu tố quan trọng bạn có xanh hay không. Tuy nhiên, không phải cứ cắm mặt vào farm là tốt, bạn cần biết cách kiểm soát lính. Để điều khiển lính, ngoài việc last hit lính, bạn cần chú ý:

Đóng băng lính

3-kid-nang-di-lane-help-ban-ngien-nat-moi-doi-thu-1

Các vị trí để bạn đóng băng lính

  • Công dụng: Giữ vị trí ở một vị trí nhất định, gần với bên ngoài phạm vi tháp pháo, giúp duy trì trạng thái farm ổn định, và dễ dàng rút lui nếu bị đối phương gank.
  • Khi nào sử dụng: Khi kẻ thù đẩy lính về phía bạn hoặc khi bạn đang chiến thắng. Đóng băng các minion sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các minion. Bạn chỉ cần đứng gần lính xa địch sẽ không dám lại gần để farm.
  • Đang làm: Giữ chân 2 lính đánh xa của đối phương ngay khi đợt lính tiếp theo đến. Sau đó chỉ farm với lính đánh cuối cùng, tiếp tục duy trì để mỗi đợt còn lại 2 lính đánh xa.

Đẩy quân chậm

  • Công dụng: Từ từ tạo ra một làn sóng lính lớn để đẩy trụ, giúp bạn có thời gian để quay lại mua đồ, đi lang thang, ăn các mục tiêu lớn, v.v.
  • Khi nào sử dụng: Khi đối phương rời khỏi làn đường hoặc khi đội đối phương ăn Rồng, sứ giả, v.v.
  • Đang làm: Giữ chân 3 lính cận chiến của đối phương và rời đi.

Tuy nhiên, bạn phải căn thời gian và di chuyển hợp lý để luôn dẫn trước đối thủ về kinh nghiệm và vàng. Nếu bạn sử dụng nó tốt, bạn có thể nhận được 1-2 trụ và một số mạng đối phương.

Đẩy lính nhanh

  • Công dụng: Tạo ra các đợt sóng nhỏ hơn bằng cách đẩy lính từ từ, sau đó có thể ăn rừng hoặc rồng, sứ giả, v.v. rồi quay trở lại làn đường.
  • Khi nào sử dụng: Khi bạn chắc chắn rằng đã an toàn để đẩy lính lên cao, đủ khả năng để ăn rừng nhanh chóng hoặc cần ăn rồng, thì người đưa tin phải khẩn cấp.
  • Đang làm: Giữ chân 3 lính đánh xa của đối phương và sau đó rời đi.

Không bám làn, di chuyển linh hoạt

Không chỉ trong giao tranh tổng, khi đi đường và nhận các mục tiêu lớn, bạn cần phải có sự linh hoạt. Công việc của bạn không chỉ là ward và farm mà còn phải di chuyển để hỗ trợ đồng đội khi bị kẻ địch tấn công, hỗ trợ để lấy trụ hoặc khiến kẻ địch phải rút lui.

Ngay khi đối phương quay trở lại hoặc bạn đẩy lính lên cao, bạn cần tranh thủ farm 1-2 trại rừng hoặc hạ gục mục tiêu lớn. Ngoài ra cần phối hợp đi rừng để gank / cướp rừng của team địch.

Một quý ông trả thù, 10 năm vẫn chưa muộn

Nếu thua về chất tướng, bị gank, bị đi lane, điều bạn cần làm là kiên nhẫn và farm càng nhiều lính càng tốt. Đừng tiếc 1 – 2 tên lính mà phải bỏ mạng, không thua kẻ thù. Lúc này, bạn nên ôm trụ và đặt ward ở những nơi đối phương có thể móc lốp hoặc kêu gọi rừng của bạn đến ứng cứu.

Hãy nhớ đừng bao giờ ăn 3 mạng trong giai đoạn đi đường, vì khi đó đối phương sẽ có khả năng để trụ giết bạn. Nếu bạn bỏ lỡ feed hơn 3 mạng, hãy cố gắng giữ khoảng cách với kẻ thù, trang trại nếu có thể và cảnh báo đồng đội không được liều lĩnh.

Đây là bài giới thiệu 3 kỹ năng đi đường giúp bạn đè bẹp mọi đối thủ trong Liên Minh Huyền Thoại chi tiết nhất. Hi vọng các bạn có thể tham khảo để đè đối phương trong quá trình đi đường và giành chiến thắng.

Chúc may mắn!

>> Xem ngay: TOP 5 vị tướng mạnh nhất URF